Những phương tiện xanh quen thuộc trên đường phố

Ô nhiễm môi trường hiện đang là một trong những vấn đề mang tính chất toàn cầu hiện nay. Các quốc gia trên thế giới đều đang cố gắng tìm ra các giải pháp xanh nhằm hạn chế những tác động xấu đến môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng có nguy cơ bị cạn kiệt. Những phương tiện xanh có thể coi là hành động nhỏ hữu hiệu trong bảo vệ môi trường.

Xe đạp điện

Có thể nói rằng xe đạp điện ngày nay là một “ phiên bản nâng cấp” tích cực cho dòng xe chạy bằng ắc quy vốn đã lỗi thời. Tuy có phần bền hơn so với xe ắc quy, dòng xe đạp điện phổ biến hiện nay tốt nhất đi được 35-40km sau một lần sạc.  Xe đạp điện chạy pin đang được lứa tuổi học sinh sử dụng như phương tiện chính thức thay thế cho chiếc xe đạp thông thường.

Xe máy điện

Bên cạnh xe đạp điện, thì chiếc xe máy điện với thiết kế trẻ trung, nhỏ gọn (do không cần trục bàn đạp như xe đạp điện) cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích vì nó có tính thời trang. So với xe đạp điện, chiếc xe máy điện hơn ở chỗ có công suất lớn hơn, do đó chúng có tốc độ cao hơn. Do bình ắc quy của xe không quá lớn nên các xe đều có một cốp xe rất rộng phía dưới yên. Ắc quy của xe máy điện cần chừng ít nhất là 3 giờ để có thể nạp đầy và đủ để chạy một quãng đường khoảng 80km, do đó xe máy điện thích hợp với một người có nhu cầu đi lại ở phạm vi hẹp. Xe này có thể đạt vận tốc khoảng 4km một giờ.

Loading Facebook Comments ...