Thực hư thông tin ô tô nhỏ giá rẻ tràn vào nước ta trong năm nay?

Do mức thuế đề ra cho ô tô nhập khẩu ở nước ta là tương đối cao cùng với việc giao thông Việt Nam còn chưa thuận tiện, do đó, người dân nước ta còn e dè trong việc lựa chọn mua ô tô.

Tuy nhiên, năm 2016 này, mức thuế tiêu thụ giảm thì những dòng xe nhỏ từ Đông Nam Á và Ấn Độ có lẽ sẽ tràn vào nước ta. Với giá bán từ chỉ từ 7.000 đến 9.000 USD tại thị trường Ấn Độ thì khi đến tay của khách hàng Việt cũng sẽ chỉ ở mức 20.000 USD đổ lại, đây là mức giá được coi là rất cạnh tranh so với những dòng xe lắp ráp trong nước.
Theo thông báo thì từ ngày 1-1-2016, những dòng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ các nước ASEAN nhập vào Việt Nam sẽ được giảm thuế suất thuế nhập khẩu xuống chỉ còn 40%, giảm đáng kể so với mức hiện thuế cũ như hiện nay là 50%.

Hyundai i10 là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ, được coi là một trong những loại xe bán chạy nhất Hyundai Thành Công.
Theo đó, Bộ Tài chính đã vừa công bố một dự thảo mới về sửa đổi Luật sửa đổi các điều liên quan đến Luật thuế. Do đó, những loại ôtô dưới 9 chỗ ngồi, có dung tích xi-lanh từ 2.000 cm3 trở xuống sẽ được hưởng chính sách là có sự điều chỉnh giảm thuế tiêu thụ đặc biệt.

Đối với dòng xe Toyota Agya, mức giá bán khởi điểm là khoảng 195 triệu đồng tại Indonesia.

Chính vì vậy, chúng ta sẽ có hai cách giảm thuế cho dòng ô tô có dung tích từ 1.5l trở xuống như sau:

– Xe có dung tích 1l trở xuống thì sẽ được mức thuế tiêu thụ đặc biệt là 25%. Đối với dòng xe từ 1.0l ->1.5l thì sẽ có mức thuế là 30%
– Đối với loại ô tô có dung tích từ 1.5l trở xuống sẽ có mức thuế suất là 30%, chỉ áp dụng từ ngay 1.7.2016. còn ô tô có dung tích từ 1.5-2.0l thì sẽ có mức thuế là 40%, giảm tận 5% so với hiện tại.

Loading Facebook Comments ...