Bí ẩn của ngọn tháp im lặng tại Iran

Hai ngọn tháp im lặng nằm trên đỉnh đồi của đất nước iran khi nhìn xuống thành phố Yazd du khách sẽ cảm thấy một cảnh tượng khá đẹp và im lặng đến rùng rợn, Iran nhìn thoáng qua hầu như không có gì đặc biệt với khối hình trụ đơn giản được thiết kế không có gì đặc biệt nhưng với các sự kiện được diễn ra trong đó mới là thứ đem lại sự khiếp sợ cho người đến xem. Những thứ bên trong chỉ có thể dùng một câu để miêu tả, khủng khiếp và vô cùng đáng sợ.

262880-35320dca-54bd-11e4-b50f-8558-5576-1413613999

Công trình kiến trúc đặc biệt cổ điển này có tên là Dakhma (Ngọn tháp im lặng) ngọn tháp nói lên sự im lặng hay chỉ là cái tên im lặng mà thôi, là một kiến trúc cổ xưa của đạo Zoroastrian (Bái Hỏa giáo) tại Ba Tư đây là mtộ đạo ít người và không quá nổi bật nhưng họ có những phong tục tập quán riêng. Một Dakhma thường có dạng hình trụ tròn, khá cao và được sử dụng để phơi xác chết của con người ra ngoài thiên nhiên (thiên táng) đây chính là nơi dùng để an táng người chết họ sẽ phơi xác người chết ra ngoài thiên nhiên mặc cho mưa gió nơi đây được gọi là thiên táng. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp xác chết phân hủy nhanh hơn và việc để lộ thiên này sẽ thu hút những loài chim chuyên ăn xác đến rỉa chính vì thế nơi đây luôn có những cảm giác rùng rợn không thế tránh khỏi. Những người theo đạo Bái Hỏa giáo tin rằng xác chết là một trong những thứ không trong sạch chính vì thế họ phải dùng hình thức thiên táng để có thể gột rửa sạch sẽ những tâm hồn người chết. Linh hồn một người chết khi vừa du lich tet duong lich 2015 rời khỏi cơ thể sẽ có những con quỷ ăn xác lập tức nhập vào và làm ô uế mọi thứ xung quanh bằng tà khí chính vì thế mới có cái tục lệ gọi là thiên táng.

Những chuyến du lịch mùa thu đang rục rịch nóng lên. Bạn đã có kế hoạch đưa gia đình đi đâu trong mùa thu này chưa? Bạn có thể tham khảo chuyến du lich han quoc gia re 2016 hoặc các chuyến du lich nhat ban gia re 2016 mà chúng tôi đang cung cấp nhé.

Chính vì để tránh sự lây nhiễm của ma quỷ cho lên xác phải phải được phơi trên tầng cao nhất của ngọn tháp tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời và các loài chim ăn thịt thông qua cách này quá trính thối rữa và tà khí của ma quỷ sẽ bị xua đuổi những du lich tet nuoc ngoai 2015 người theo đạo này họ tin là như vậy.

4-5878-1413605552

Thi thể người chết được xếp thành hình tròn và chân phải hướng ra phía ngoài, nếu là trẻ em thì sẽ được đặt ở vòng trong cùng sau đó đến phụ nữ và đàn ông ở vòng ngoài cùng. Sau khi thi thể bị các loài chim ăn thịt như kền kền, quạ… tai game java rỉa hết thịt, các thầy cúng của Bái hỏa giáo sẽ nhặt những bộ xương trắng còn trơ lại trên đỉnh tháp và chôn trong một hố để hài cốt, đặt tại trung tâm tòa tháp. Những bộ xương này sẽ được tẩm các loại nước có tính axit như nước chanh để nhanh tan thành những mảnh nhỏ.

Loading Facebook Comments ...