Ba câu hỏi về phương tiện xanh, xe ô tô điện trong năm nay

Có vẻ như công bằng khi nói rằng chính quyền tổng thống mới có thể đã làm tăng mức độ lo lắng chung của nhiều người Mỹ, không kể đến phần còn lại của thế giới.

Trong số những điều đáng lo ngại là tương lai của động cơ, cơ sở hạ tầng, và luật pháp khuyến khích việc áp dụng các phương tiện không phát thải, chủ yếu là phương tiện xanh cụ thể là xe ô tô điện.

Đây là ba câu hỏi mà chúng tôi đang cố gắng giải đáp.

Ý nghiã của ô tô điện đối với chính quyền mới

Chính quyền mới đã tuyên bố dự định sẽ thay đổi kế hoạch  năng lượng sạch để giảm phát thải cácbon từ việc phát điện.

Hôm qua, giám đốc EPA Scott Pruitt cho biết carbon dioxide thải ra bởi hoạt động của con người không phải là nguyên nhân chính của sự thay đổi khí hậu, trực tiếp mâu thuẫn với sự đồng thuận khoa học.

Không phải là lần đầu tiên ông phủ nhận khoa học về khí hậu, nhưng có vẻ như xung đột trực tiếp với lời khai của ông trong phiên điều trần xác nhận của Thượng viện.

Oklahoma attorney general Scott Pruitt, 2014Luật sư Oklahoma, Scott Pruitt, 2014

Chính quyền đã bắt tay vào quá trình mở lại thời gian bình luận cho giới hạn phát thải của EPA trong 2022 đến 2025 xe.

Khoảng thời gian kiểm tra giữa kỳ bị cắt ngắn hơn một năm khi cơ quan này hoàn thành các giới hạn đề xuất ngay trước khi Trump nhậm chức.

Nhưng câu hỏi thực sự cần xem xét là liệu EPA thuộc Pruitt sẽ đi sau khi được miễn trừ thường xuyên từ năm 2009 cho phép California đặt ra giới hạn phát thải riêng của mình và các tiểu bang thông qua hoặc là các quy tắc quốc gia hoặc các bang California nghiêm ngặt hơn – mặc dù không có những điều khác.

Những dấu hiệu ban đầu là nó thực sự như vậy, bắt buộc nhiệm vụ không thải khí thải của California cũng như số lượng của nó bắt đầu tăng lên cho năm 2018.

Kế hoạch cơ sở hạ tầng “Điện khí hóa Mỹ” của Volkswagen cho các xe chạy bằng không thải ra sẽ như thế nào?

Điều này bao gồm một số câu hỏi phụ mà chúng tôi đang xem nhưng bạn vẫn chưa biết:

  • Liệu chính quyền Trump sẽ thực sự xiết chặt về ô tô diesel của VW để ngăn chặn việc sử dụng số tiền đó như dự định?
  • Cái gì sẽ là sự phân chia giữa cơ sở sạc điện và hạ tầng cơ sở nhiên liệu hydro, bằng đô la?
  • Liệu những thách thức của tòa án từ các mạng lưới tính phí hiện tại sẽ làm chậm trễ hoặc làm hỏng kế hoạch của tập đoàn VW?

2015 Volkswagen e-Golf Vs. 2015 Volkswagen Golf TDI2015 Volkswagen e-Golf Vs. 2015 Volkswagen Golf TDI

 GM nghiêm túc về việc bán Chevrolet Bolt EV 238 dặm theo khối lượng?

Sau nhiều sự nhầm lẫn không chỉ giữa người mua mà còn đối với các đại lý của họ, Chevrolet đã đưa ra một bản thỏa thuận  khi mà chiếc Bolt EV có thể được đặt mua và đến các đại lý trong 9 tháng đầu năm nay.

Tuy nhiên, các báo cáo của các đại lý không thể nhận được ngày giao hàng cho những chiếc xe đã ra lệnh, và sự nhầm lẫn chung trong quá trình, đang được tiếp tục, thậm chí vượt quá mức của đại lý trong việc bán xe điện ở nơi đầu tiên.

Với Bolt EVs cũng được giao cho dịch vụ chia sẻ xe Maven của GM và công ty chia sẻ xe Lyft mà họ đầu tư, vẫn chưa rõ ràng bao nhiêu Bolt EVs sẽ có sẵn cho người mua lẻ.

Một nhà cung cấp đã đề xuất hai năm trước rằng sản xuất năm đầu tiên sẽ là 30.000 chiếc trở lên, tương đương với doanh thu năm 2014 của Nissan Leaf, doanh số bán hàng hàng năm cao nhất của bất kỳ chiếc xe điện  nào tại Mỹ

Loading Facebook Comments ...