Các giải pháp dành cho người sử dụng ô tô ở đô thị

Như đã nói ở một bài viết trước, hiện nay khi chúng ta sử dụng ô tô chúng ta có thể gặp phải rất nhiều vấn đề khiến người sử dụng phát điên. Hai trong số chúng chính là vấn đề tắc đường nghiêm trọng ở nước ta cũng như vấn đề tìm kiếm nơi đậu xe an toàn.

Những vấn đề này nếu được giải quyết triệt để thì việc sử dụng ô tô không còn gì để bàn cãi nữa. Nhưng chuyện đáng buồn là không biết đến bao giờ mới được giải quyết triệt để. Vì thế khi chúng ta muốn sử dụng ô tô thì chúng ta cần phải tự tìm giải pháp cho mình.

Giải quyết vấn đề tắc đường

Xét cho cùng đây là một vấn đề vô cùng khó giải quyết, đến các nhà lãnh đạo thiên tài còn không giải quyết được một cách triệt để thì chúng ta có cách gì để giải quyết cơ chứ. Với vấn đề này giải pháp chủ yếu là chọn những con đường thông thoáng, ít phương tiện giao thông để di chuyển mặc dù đi xa hơn bình thường đi chăng nữa. Nhưng nghe chừng nó cũng không khả thi cho lắm vì những con đường ở các thành phố lớn hầu như đều đông đúc.

Một cách khác là bạn có thể chọn di chuyển những thời điểm ít người, nhưng vấn đề là đi làm thì theo giờ, nên cũng không ổn lắm.

Nhìn chung vấn đề này ngoại trừ làm được hai điều “bất khả thi” trên thì hiện nay vẫn chưa có giải pháp nào hiệu quả.

Giải quyết vấn đề chỗ gửi xe

Đất chật người đông thì tất nhiên chỗ gửi xe cũng ít hơn rồi, nhưng hiện nay có một số gara cung cấp dịch vụ gửi xe cũng tương đối tốt. Có những gara ô tô lắp đặt hệ thống tự động tức là có các tầng khác nhau để ô tô có thể đậu được trên nó. Nó được vận hành theo các chu trình nhất định, nhờ đó trong một khoảng đất khôn lớn lắm nhưng họ có thể tận dụng làm thành nhiều tầng khác nhau để cho nhiều ô tô có thể đậu được hơn. Nhìn chung đây cũng là một giải pháp tương đối hiệu quả.

Mặc dù chúng ta có thể gặp phải một số vấn đề khi sử dụng ô tô nhưng với cá nhân tôi việc dùng ô tô vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Vì dù có tắc đường tôi nguyện ngồi trong những chiếc ô tô mát mẻ, không khí thoải mái còn hơn phải chịu cảnh ùn tắc nắng nóng hoặc mưa rào đáng sợ. Và ngoài hai vấn đề trên ra thì đi ô tô quả là một chuyện tuyệt vời.

 

Loading Facebook Comments ...