LƯU Ý KHI MUA XE ĐẠP ĐIỆN CŨ

Để mua được một chiếc xe đạp điện cũ giá rẻ không hề đơn giản bởi giá xe đạp điện cũ được cấu thành từ nhiều yếu tố như đời xe, thương hiệu, độ yêu thích, tính thanh khoản, mức độ phù hợp với người tiêu dùng, chất lượng, hình thức của xe.

Chất lượng và hình thức của xe là yếu tố quan trọng khi khách hàng tìm mua xe đạp điện cũ. Trong một chiếc xe đạp điện cũ bộ phận quan trọng nhất là ắc quy, ắc quy còn tốt, còn dùng ổn định sẽ khiến chiếc xe có thể đi được lâu dài mà không tốn thêm chi phí thay thế. Khách hàng có thể kiểm tra ắc quy bằng cách:

– Kiểm tra ngày sản xuất ắc quy: mỗi bình ắc quy đều có ngày sản xuất trên vỏ bình, ắc quy có ngày sản xuất cách thời điểm mua tầm 1,5 năm thì là còn dùng được nếu cách quá xa thì ắc quy đã kém.

– Nếu có thiết bị đo có thể sử dụng để kiểm tra ắc quy, bên cạch đó cần xem hình thức ắc quy bị phồng hay biến dạng, phủ phấn trắng, bị oxi hóa là không còn dùng được. Quý khách vít ga nếu thấy bánh xe quay vẫn khỏe thì ắc quy còn được tương đối.

Bên cạnh ắc quy thì động cơ và các thiết bị trên xe đạp điện cũ cũng cần kiểm tra. Quý khách dựng chân chống giữa xe và kiểm tra các chức năng đèn, còi, xin nhan, vận tốc, chế độ nhanh chậm, kiểm tra xem động cơ có chạy êm hay không. Hình thức của xe đạp điện cũ còn đẹp, nước sơn còn chắc chắn, không bị đâm đụng hoặc vỡ hay xước xát quá nhiều, lốp xe không quá mòn phản ánh mức độ giữ gìn và sử dụng xe của chủ cũ.

Nếu muốn mua một chiếc xe đạp điện cũ với mức giá rẻ mà chất lượng còn tốt quý khách nên tìm đến nhưng chiếc xe của thương hiệu lớn nhưng với thiết kế cổ điển hoặc không được nhiều gười ưa chuộng như Bridgestone, Honda, Yamaha…những mẫu xe này rất bền và thường có giá rẻ hơn so với chất lượng.

Hiện tại khách hàng có nhu cầu mua xe đạp điện cũ có thể tìm đến hai nguồn cung cấp đó là cửa hàng bán xe điện cũ và người tiêu dùng không còn nhu cầu sử dụng xe bán lại.

– Mua xe đạp điện cũ của người dùng bán lại có ưu điểm là nếu may mắn có thể mua được chiếc xe tốt với giá khá rẻ. Nhược diểm đó là rủi ro cao, không có gì đảm bảo, người bán không có trách nhiệm và khách hàng có thể mua phải xe điện do ăn trộm mà có hoặc xe sắp hỏng, ắc quy kém cần bán gấp.

– Mua xe đạp điện cũ của cửa hàng bán xe có nhược điểm là giá thường cao hơn tuy nhiên ưu điểm đó là cửa hàng bán xe sẽ đảm bảo cho khách về an ninh của xe, chất lượng của xe cũng như các chế độ bảo hành để khách hàng có thể yên tâm.

Loading Facebook Comments ...