Những tiêu chí khi chọn xe đạp điện

Xe đạp điện hiện đang là dòng xe được sử dụng khá phổ biến hiện nay đặc biệt với những học sinh, sinh viên và giới trẻ hay những ai thường xuyên di chuyển trong một quãng đường ngắn. Nhu cầu sử dụng cao nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn xe đạp điện sao cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý những tiêu chí để đánh giá xe đạp điện và giúp bạn chọn lựa được một chiếc xe ưng ý nhất nhé!

Giá thành

Giá thành vẫn luôn là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm bởi nó liên quan đến tài chính cũng như ngân sách quyết định mua. Hiện nay xe đạp điện hiện nay thường có mức giá phổ biến từ 8 đến 20 triệu đồng, nhìn chung mức giá này khá thấp hơn so với xe máy nhưng lại cao hơn nhiều so với xe đạp thông thường. Và thường thì các khách hàng lựa chọn dòng xe tầm trung từ 10 – 15 triệu để vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng lại có mức giá vừa tầm tiền.

Kết quả hình ảnh cho những mẫu xe đạp điện đẹp nhất

Tải trọng

Các loại xe đạp điện chính hãng ngày nay trên thị trươnggf đều có tải trọng khá tốt, bạn có thể yên tâm di chuyển và có thể tải với hai người trên xe. Nhiều mẫu xe đạp điện giá rẻ của Trung Quốc thì lại có tải trọng kém hơn, thường khá nhanh hỏng yên, khung và yên sau khi sử dụng. Vì vậy khi chọn xe thì bạn cũng nên cân nhắc nhu cầu để có thể chọn được xe tốt nhất

Thiết kế

Do xe đạp điện hầu hết dành cho những học sinh sinh viên nên mẫu mã và thiết kế khá được chú trọng. Hiện nay các hãng sản xuất cũng rất chú trọng đến yếu tố này và tung ra nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với thị hiếu của các khách hàng. Tuy vậy nhu cầu về kiểu dáng và thiết kế cũng như thẩm mỹ của mỗi người khác nhau nên bạn nên dựa vào sở thích để chọn xe tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho những mẫu xe đạp điện đẹp nhất

Nguồn điện

Xe đạp điện hiện nay phổ biến là sử dụng hai loại nguồn điện chính: pin và ắc quy, mỗi loại nguồn điện thường có những ưu nhược điểm riêng. Với xe dùng pin thì thời gian sạc từ 5-6 tiếng, quãng đường di chuyển 50-80km tùy địa hình và độ bền của pin là khoảng 800-1000 lần sạc. Tuy nhiên sử dụng pin thì khá thô và xấu, khó sửa chữa. Trong khi đó sử dụng bình ắc quy thì có khối lượng 18-20kg, thời gian sạc đầy 8-10 tiếng, quãng đường có thể di chuyển sau mỗi lần sạc đầy 25-40km, độ bền thấp hơn so với pin khoảng 400-500 lần sạc, nhưng lại dễ sửa chữa hơn và chi phí sửa chữa rẻ hơn

Đó là một vài tiêu chí để chọn xe đạp điện chúc bạn chọn được mẫu xe ưng ý!

 

Loading Facebook Comments ...