Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Mua xe đạp điện cũ hiện nay được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi đây là giải pháp hoàn hảo giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm đến ½ chi phí so với giá mua mới. Tuy nhiên, mua xe cũ cần những kinh nghiệm gì để không mua phải sản phẩm với giá không xứng đáng, mua về phải sửa chữa nhiều,… chúng ta đã biết hay chưa? Hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây nhé.

Nên đến các cửa hàng chuyên cung cấp xe điện cũ

Nên đến các cửa hàng chuyên cung cấp xe điện cũ

Kinh nghiệm đầu tiên để mua xe đạp điện cũ chất lượng chính là chúng ta nên tìm đến các cửa hàng chuyên cung cấp xe điện cũ. Vì sao bạn nên mua xe tại những cửa hàng này? Nếu như chúng ta mua xe của những cá nhân bán lại, khi xe có bất cứ vấn đề gì cần bảo dưỡng, sửa chữa,… họ sẽ không có trách nhiệm với chúng ta nữa. Tuy nhiên, khi mua xe tại các cửa hàng chuyên cung cấp xe điện cũ, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành cực kỳ uy tín.

Tìm hiểu về giá tại nhiều cơ sở

Để không bị mua xe đắt, bị “hớ” thì chúng ta nên tìm hiểu về giá cả tại các cơ sở khác nhau, tốt nhất là bạn nên tham khảo giá ở 5- 6 cơ sở khác nhau. Đặc biệt, chúng ta nên so sánh giữa giá xe mới và giá xe cũ cũng như đánh giá về độ mới của xe để xem giá cả có hợp lý hay không nhé. Thông thường giá các loại xe đạp điện sẽ có giá bằng ½ đến 2/3 giá xe mới trên thị trường mà thôi.

Nên đến các cửa hàng chuyên cung cấp xe điện cũ

Nên đến các cửa hàng chuyên cung cấp xe điện cũ

Kiểm tra tổng quan trước khi mua xe đạp điện cũ là điều cực kỳ cực thiết, công việc kiểm tra ở đây bao gồm kiểm tra về giấy tờ xe cũng như tình trạng xe hiện tại.

  • Về giấy tờ xe, chúng ta nên kiểm tra về sự chính chủ, thủ tục mua bán và cửa hàng khi mua mới.
  • Về tình trạng của xe, bạn nên kiểm tra trước hết là acquy hoặc pin, phụ tùng xe, đồng hồ điện cũng như xem xe có bị trầy xước hay hỏng ở bộ phận nào hay không,… Bạn nên mua xe cũ có độ mới từ 70% trở lên nhé để đảm bảo không phải tốn tiền sửa chữa và thay mới các thiết bị, phụ tùng nhé.

Mua xe đạp điện cũ nếu biết những kinh nghiệm trên đây, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng bất cứ vấn đề gì, từ giá cả cho đến tình trạng của xe. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay một chiếc xe đạp điện cũ để vừa có phương tiện di chuyển bảo vệ môi trường mà vừa tiết kiệm chi phí nào?

Loading Facebook Comments ...