Xe ba bánh dành cho người khuyết tật

Người khuyết tật là một trong những nhóm người yếu thế trong xã hội. Họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển cũng như kiếm một công việc phù hợp cho bản thân. Nhiều người khuyết tật mang trên mình một gánh nặng hơn nữa đó là phải lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Làm thế nào để những người khuyết tật có thể di chuyển một cách dễ dàng ? Hiện nay người ta đã phát minh ra một loại xe ba bánh giúp hỗ trợ di chuyển cho người khuyết tật. Xe 3 bánh dành cho người khuyết tật đối với họ không còn là một phương tiện giao thông mà là người bạn, là đôi chân không thể thiếu giúp họ có thể đi đến những nơi mà mình mong muốn một cách dễ dàng. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những dòng xe ba bánh hỗ trợ người khuyết tật trong việc di chuyển.

Các loại xe 3 bánh dành cho người khuyết tật

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng bức thiết của người khuyết tật nên các dòng xe 3 bánh đã lần lượt ra đời. Chúng không chỉ được chế tạo để có thể đáp ứng tốt việc sử dụng mà ngày càng được cải tiến, tu chỉnh mang kiểu dáng thời trang hơn, cuốn hút hơn. Đối tượng người khuyết tật khá đa dạng về độ tuổi, dạng tật và để phù hợp với cả hai giới tính nam lẫn nữ nên xe cũng được đầu tư chú trọng vào việc thay đổi các chi tiết cũng như kiểu dáng phù hợp.

Hiện tại xe 3 bánh dành cho người khuyết tật được chế tạo thành nhiều loại khác nhau. Với dòng xe đạp thì có xe đạp 3 bánh và xe đạp điện 3 bánh. Xe đạp 3 bánh không có gì khác hơn so với xe đạp thông thường chỉ có điều được thiết kế thêm một bánh nữa phía sau để giữ thăng bằng tốt cho xe. Tương tự xe đạp điện 3 bánh cũng có điểm khác so với xe đạp điện thông thường là có thêm một bánh hỗ trợ phía sau.

Đó là dòng xe cho những người khuyết tật nhẹ và sử dụng để đi những đoạn đường gần. Còn đối với việc di chuyển những đoạn đường xa thì xe điện 3 bánh và xe máy 3 bánh là lựa chọn phù hợp nhất. Sự khác nhau giữa hai dòng xe này đó là sử dụng năng lượng điện và nhiên liệu xăng như xe máy thông thường.

Mức giá bán các loại xe 3 bánh dành cho người khuyết tật

Hiện tại mức giá bán các loại xe 3 bánh dành cho người khuyết tật có sự khác nhau tùy thuộc vào đơn vị cung cấp sản phẩm. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người khuyết tật có thể lựa chọn những loại xe khác nhau. Những dòng xe ba bánh dành cho người khuyết chủ yếu giá chỉ từ 7.500.000 – 10.000.000đ.

Hi vọng rằng với những thông tin về các dòng xe 3 bánh dành cho người khuyết tật trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm được một chiếc xe phù hợp nhất. Cảm ơn  các bạn đã theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Loading Facebook Comments ...