Bếp điện từ có điểm gì khác biệt so với bếp từ

Bếp điện từ và bếp từ là hai loại bếp sẽ khiến nhiều người nhầm lẫn. Nhiều khách hàng không thể phân biệt được đâu là bếp điện từ, và đâu là bếp từ bởi quan sát bằng mắt chúng đều có thiết kế kiểu dáng như nhau. Trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ, giúp bạn dễ dàng phân biệt được hai loại bếp này mà không cần mất nhiều thời gian đắn đo suy nghĩ.

>>> Cùng tìm hiểu thêm về các dòng bếp từ nhật để có thể đưa ra sự lựa chọn. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng.

Hình ảnh về bếp điện từ

Hình ảnh về bếp điện từ

Điểm chung cần biết của bếp điện từ và bếp từ

Bếp điện từ và bếp từ là hai dòng bếp hoạt động dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ. Đều là hai dòng bếp sử dụng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng, giúp làm chín thức ăn nhanh chóng. Khi cắm dây dẫn điện của bếp vào nguồn điện, ngay lập tức dòng diện sẽ chạy vào cuộn dây dẫn bên trong bếp, sinh ra nhiệt năng.

Điểm chung tiếp theo đó là bếp điện từ và bếp từ có cấu tạo các bộ phận tương đối giống nhau: mâm nhiệt, mặt kính, linh kiện,…Mặt kính của cả hai loại bếp đều có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Do sử dụng nồi nấu ngay trên mặt kính, nên mặt kính của bếp cần phải có khả năng chịu được tác động của lực. Ngoài ra, bếp điện từ và bếp từ đều có các bộ phận tương đồng nhau như mâm nhiệt, linh kiện. Số lượng vùng nấu có thể linh hoạt từ 1-6 vùng. Thường thì bếp có số lượng từ 2-4 vùng nấu được sử dụng phổ biến hơn.

Điểm chung nữa là cả hai loại bếp đều có hệ thống điều khiển cảm ứng vô cùng tiện ích. Hệ thống này sẽ bao gồm các nút bấm hiển thị ngay trên mặt kính, gồm các nút bấm rõ ràng. Khi cần bạn chỉ cần bấm chọn nhẹ, là đã có thể khiến bếp hoạt động theo yêu cầu.

>>> Trên là những điểm chung giữa bếp từ và điện từ. Nếu bạn yêu thích những dòng bếp điện từ thì có thể xem những mẫu mã mới nhất của bếp điện từ mà chúng tôi cung cấp. Chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng. Đây là những mẫu mã hot nhất hiện nay. Click vào đây để xem chi tiết http://beptukocher.com/bep-dien-tu.htm

Bếp điện từ cao cấp

Bếp điện từ cao cấp

Sự khác nhau cần phải kể đến đó là bếp điện từ có thiết kế mâm nhiệt hồng ngoại kết hợp với từ. Trong khi đó bên bếp từ, chỉ có đặc tính chung là mâm nhiệt từ. Đối với bếp điện từ, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại nồi khác nhau: từ nồi gang, nồi nhôm, đến nồi inox đều được. Nhưng sang bên dòng bếp từ, nếu sử dụng hỗn hợp các loại nồi như vậy, bạn sẽ không nấu được món ăn. Bếp từ chỉ nhận những loại nồi inox mà thôi do vậy khi lựa chọn loại bếp cho gia đình, cần cân nhắc điều này.

Tiếp đến là khi bếp bắt đầu hoạt động, đối với bếp điện từ sẽ có vòng tròn nhiệt màu đỏ hiện lên, rất rõ. Với nhiều người vòng tròn này hơi rối mắt, nhưng thực tế nó sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn. Trong khi đó bếp từ thì không có vòng tròn. Khi sử dụng chỉ cần bạn đặt nồi lên vùng nấu, bếp từ sẽ tự nhận biết nồi, nếu đúng nồi bếp sẽ tiếp tục hoạt động.

>>> Cùng tham khảo thêm bài viết về bếp gas âm của chúng tôi. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều kiến thức. Click xem chi tiết tại đây http://beptukocher.com/bep-gas-am.htm

Trên đây là những thông tin liên quan đến bếp điện từ hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân, để phân biệt chúng được dễ dàng nhất nhé. Chúc bạn phân biệt và lựa chọn đúng loại bếp cần dùng cho gia đình. Trân trọng cám ơn bạn đã dành sự quan tâm tới bài viết.

 

Loading Facebook Comments ...