Kinh nghiệm khi chọn xe đạp điện cho người trung niên sử dụng hiện nay

Hiện giờ, sở hữu một cái xe đạp điện sẽ trợ giúp các bạn đỡ phải nhọc mệt khi phải đạp xe đạp thường, hơn nữa, xăng ngày càng tăng mức giá, sử dụng xe đạp điện sẽ tiết kiệm hơn cho gia đình bạn. Những cái xe đạp điện cũng rất phù hợp với độ tuổi học trò và bậc trung niên.
Trong khi, giữa thị trường đầy rẫy các loại xe đạp điện, người tiêu sử dụng ắt hẳn sẽ hoang mang khi không biết phải chọn lọc thế nào, đến đơn vị nào để mua được chiếc xe đạp điện có chất lượng. Bài san sẻ này sẽ tư vấn bạn có được chọn lọc chính xác nhất khi chọn mua xe đạp điện, với những kinh nghiệm Chanh tươi đưa ra.
1. Nên mua xe đạp điện hay xe máy điện
Xe đạp điện và xe máy điện đều dùng nguồn điện sạc, nhưng mà chúng có một số điểm khác biệt mà các bạn cần lưu ý để chọn được loại xe thích hợp nhất với nhu cầu:
– Xe đạp điện có giá rẻ hơn, vận tốc tối đa khoảng 30km/h, mỗi lần sạc đi được hết mức khoảng 80km.
– Xe máy điện giá thành cao hơn, vận tốc tối đa khoảng 60km/h, mỗi lần sạc đầy đi được đến 150km. Nếu các bạn chọn mua dòng xe máy điện thì cần lưu ý là phải đăng ký với cục đăng kiểm tương tự như xe máy.
2. Chọn xe chạy pin hay ắc quy
– Xe đạp điện sử dụng pin: khối lượng 5-6kg, thời gian sạc đầy khoảng 5-6 tiếng, quãng đường di chuyển 50-80km tùy địa hình, độ bền 800-1000 lần sạc. Pin xe đạp văn minh nhất tiến bộ nhất bây giờ là loai Lithium công nghệ FliP. Nhược điểm việc dùng pin là khó tu tạo, tiêu phí khắc phục cao, hay bị hỏng nếu đi trên đường xấu.
– Xe đạp điện sử dụng Ắc Quy: khối lượng 18-20kg, thời kì sạc đầy 8-10 tiếng, quãng đường vận chuyển sau mỗi lần sạc đầy 25-40km, độ bền khoảng 400-500 lần sạc. ngược lại, xe đạp điện chạy Ắc Quy dễ sang sửa hơn, tiêu xài khắc phục thấp hơn, ít bị hỏng hơn nếu như đi đường xấu.

Kinh nghiệm khi chọn xe đạp điện cho người trung niên sử dụng hiện nay

 
3.Thiết kế
Tùy nhu cầu của mỗi người với mẫu mã thiết kế xe đạp điện cũng khác nhau. Về yên xe, có 2 loại thiết kế cơ phiên bản là yên liền – tức thị yên chính và yên phụ liền với nhau, và yên thấp – yên dành cho người ngồi sau Thiết kế thấp hơn so với yên trước.
4. Khả năng chống nước
Xe đạp điện sử dụng điện để hoạt động, vì vậy sẽ rất không tốt cho các chi tiết điện tử của xe bị dính phải nước mưa, nhất là trong trường hợp thời tiết mưa nhiều, dễ lụt lội như tại toàn quốc. Để tránh chạm mặt phải những sự cố lỗi với cái xe của mình, các bạn nên chọn mua những loại xe có kết cấu gầm cao, hộp chứa pin/ắc quy cần bí mật để nước không thuận tiện xâm nhập.

5. Tải trọng
Một chiếc tàu điện có tải trọng dưới 130 kg không nên có trong danh sách tuyển lựa của các bạn. Bởi vì lẽ tải trọng còn tương tác đến độ bền của khung xe và động cơ. Nếu liên tục chở quá tải, xe sẽ nhanh hỏng hơn.
6. Giá thành
Xe đạp điện hiện thời thông thường có mức giá từ 8 đến 20 triệu đồng, nhìn tầm thường giá này thấp hơn so với xe máy nhưng mà cao hơn nhiều so với xe đạp chung. Đa số bạn bây giờ đều chọn mua xe đạp điện có giá thành trong khoảng 10 tới 15 triệu đồng.
7. Bảo hành
Với một đồ dùng giá thành cao và cũng khá dễ bị hỏng như xe đạp điện thì các bạn nên quan tâm đến “problems” bảo trì khi chọn mua. Có 2 kiểu dịch vụ bảo hành phổ biến cho xe đạp điện là theo tháng và theo số lần sạc. Thông thường, bất kể thương hiệu càng nổi tiếng thì thời kì dịch vụ bảo hành càng dài hơn.

Kinh nghiệm khi chọn xe đạp điện cho người trung niên sử dụng hiện nay

 
8. Hãng phát triển
Bây giờ 1 số lượng không ít hãng phát hành xe đạp điện bán trên thị trường, có thể kể ra là Honda, Huyndai, HK Bike, Asama, Giant, Nijia, Yamaha, Bridgestone.
Với lượng cửa hàng xe đạp, xe máy điện đang tăng lên nhanh lẹ thì việc xác định đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái từ Trung Quốc cũng không phải điều “simple”. Hầu hết mọi loại xe đạp điện trên thị trường hiện thời là hàng nhái, lý do là bởi xe đạp điện xịn giá khá cao.
9. Chú ý khi dùng
Xe đạp điện chạy trong giới hạn vận tốc hết mức khoảng 25km một giờ để bảo đảm an toàn, không nên tự ý tăng vận tốc xe hay chở quá trọng lượng.
Trong quá trình sử dụng cần vệ sinh xe thường xuyên, đánh giá xăm lốp, vành và tất cả bộ phận má phanh, đèn dấu hiệu. Khi xe bị ngập nước, tốt nhất nên tắt nguồn điện, dùng bàn đạp vận chuyển, không nên rửa xe.

 

Loading Facebook Comments ...