xe đạp điện hết pin xạc không lên phải làm sao?

Hiện nay, vấn đề mà rất nhiều chiếc xe đạp điện gặp phải đó là sạc pin lâu nhưng không đầy. Vậy làm sao để xử lý khi gặp trường hợp này? Hãy cùng Nghĩa Hải tìm hiểu nguyên nhân cũng như giúp bạn có giải pháp để xử lý lỗi khi không sạc xe đạp điện của mình được nhé.

Có thể khẳng định rằng, nguồn điện và các bộ phận dùng để sạc xe đạp điện có vai trò quan trọng đối với một chiếc xe điện, vì nó chính là khởi nguồn của mọi quá trình vận hành xe.

Do bộ sạc điện bị hỏng

Đây là nguyên nhân đầu tiên bạn có thể suy luận dẫn đến chiếc xe đạp điện sạc mãi mà không vào điện. Biểu hiện của nó là báo hiệu đèn đỏ nhưng điện thực tế điện không vào. Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn nên đến trung tâm bảo hành nơi bạn mua xe hoặc đại lý uy tín để tránh mua phải sạc kém chất lượng.

Ắc quy bị lỏng dây nối sạc

Ắc quy của xe điện có dây nối giữa bình và chân sạc trên cốp, nếu dây bị lỏng hoặc bị đứt thì khi xe hết điện cắm sặc vào nhưng đã thấy báo đèn tín hiệu màu xanh hiển thị pin đầy. Cách khắc phục là lấy hộp ắc quy ra, kiểm tra dây nguồn xe nối với ắc quy xe đạp điện có bị lỏng hay không? Nếu không lỏng thì bạn tháo hộp ắc quy ra và xem cầu chì có bị hỏng không. Nếu cầu chì hỏng mua cái mới thay thế còn không hỏng kiểm tra lại các dây nối giữa các cục ắc quy có bị tuột hay đứt không, nếu tuột thì gắn nó lại cho chắc chắn.

Do ắc quy bị hỏng

Xe sạc điện rất lâu nhưng điện vào rất ít. Bạn cần kiểm tra ắc quy xem có bị phồng không, nếu ắc quy bị phồng chứng tỏ đã bị hỏng, còn ắc quy vẫn vuông vắn thì bạn dùng dây điện nối 2 đầu âm dương lại, thấy phát ra tia lửa vàng thì ắc quy sac xe dap dien còn khá tốt, ngược lại tia lửa xanh thì ắc quy xe đã yếu đi. Cách khắc phục duy nhất có thể làm là thay thế bình mới cho xe điện.

Trên đây là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng sạc pin xe đạp điện nhưng không vào, bạn có thể tham khảo để đưa ra cho mình giải pháp đúng đắn.

 

Loading Facebook Comments ...