Sửa lỗi tập tin được tải không thể chuyển tới wp-content/uploads

Đối với người dùng mã nguồn wordpress khi sử dụng thường gặp phải lỗi như không gửi được tập tin, tải tập tin không thành công là vấn đề đang được quan tâm. Vậy làm sao để sửa tập tin được tải không thể chuyển tới wp-content/uploads. Để khắc phục lỗi này cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau:

  1. Nguyên nhân gây lỗi Upload file tới wp-content

Lỗi upload file không được có nhiều lý do gây ra, một trong số đó là do phân quyền thư mục chưa đúng. Mỗi tệp, thư mục ở trên trang là tập hợp các quyền, vì vậy bạn cần kiểm soát truy cập các tập tin dựa vào quyền này.

Lỗi không upload được file lên wordpress

Nếu phân quyền cho thư mục không chính xác sẽ làm cho người tiêu dùng không viết được các tập tin trên máy chủ. Nghĩa là máy chủ web không tạo hoặc thêm tệp hay thư mục mới. Khi bạn càng cố gắng tải hình ảnh, tập tin lên nơi quản trị wordpress sẽ có thông báo lỗi đưa về.

  1. Sửa lỗi tập tin được tải lên không chuyển tới wp-content/upload

Việc cần làm đầu tiên là bạn cần kết nối với trang web wordpress bằng FTP Client. Sau khi kết nối xong bạn nhấn chuột phải vào thư mục wp-content, chọn file permissions. Thao tác này đưa bạn tới một hộp thoại cho phép tệp bên trong ứng dụng khách FTP, hiển thị các quyền sở hữu cho tập tin chủ sở hữu nhóm hoặc cộng động.

Lỗi tập tin được tải lên không chuyển tới wp-content/upload

Bạn cần phải biết được trường giá trị số của bạn lúc này là 755, sau khi nhập trường số liệu vào kiểm tra hộp “Record into subdirectories”. Tiếp đến nhấn OK để tiếp tục quá trình sửa lỗi. FTP client thiết lập quyền thư mục 755, tất cả các thư mục con ở bên trong wp-content, trong này có các tệp, thư mục tải lên, nơi lưu trữ ảnh.

Bạn muốn đảm bảo quyền truy cập tệp trong thư mục wp-content chính xác, bạn nhấp chuột vào thư mục wp-content, chọn file permissions, rồi thay đổi quyền truy cập cho tệp. Bạn nhập 644 với giá trị số, chọn hộp kiểm bên cạnh và nhấn “Apply to files only”. Tiếp đến, bạn nhấn OK để tiếp tục thiết lập tới thư mục wp-content. Ngay lúc này bạn có thể truy cập vào trang web wordpress của mình và thử tải một file lên xem đã thành công hay chưa.

Một điều đáng lưu ý nữa là bạn nên kiểm tra xem dung lượng của web có đủ hay không. Nếu nó quá ít cần nâng cấp và xóa đi một số thư mục cũng như file dữ liệu không cần thiết để đảm bảo quá trình hoạt động cho hệ thống.

Những thông tin về việc sửa lỗi tập tin được tải không thể chuyển tới wp-content/uploads sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó. Chúc bạn xử lý lỗi thành công!

>> Xem thêm:dang ki mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:thuê server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm:mua chung chi ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...