Có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Xe ô tô với sự tiện lợi, dễ sử dụng, thiết kế sang trọng hiện đại, sẽ giúp tôn lên đẳng cấp của bạn. Sử dụng xe ô tô bạn sẽ dễ dàng di chuyển tới bất kỳ địa điểm nào bạn muốn, mà không phải bị động, phụ thuộc vào các loại xe công cộng thông thường. Do vậy, những năm gần đây, nhu cầu mua xe ô tô trả góp đang tâng lên cao.

Khi mua xe ô tô có hai hình thức chính: xe ô tô trả góp và xe ô tô thanh toán bằng tiền mặt. Với những người có đủ điều kiện tài chính, thì việc mua xe ô tô thanh toàn bằng tiền mặt sẽ giúp sỡ hữu chiếc xe mà không cần lo lắng tiền nợ mỗi tháng. Tuy nhiên với những người chưa đủ tài chính để mua “thẳng tay” nhưng vẫn có nhu cầu mua xe ô tô thì có nên mua hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Xe ô tô là loại xe có mức giá khá cao, do đó với những người chưa đủ tài chính để mua liền một lúc, có thể lựa chọn hình thức mua trả góp. Đây là hình thức, hỗ trợ nhanh nhất giúp bạn sỡ hữu siêu xe trong trường hợp chưa có đủ tiền mặt để thanh toàn. Với hình thức trả góp, bạn chỉ cần trả trước 10 hoặc 30 % giá trị chiếc xe, số còn lại bạn sẽ thanh toán theo định kỳ. Ví dụ bạn vay trả góp trong vòng 6 tháng, thì đến mỗi tháng bạn cần phải thanh toàn trả phí xe ô tô đã mua.

Thực tế hình thức mua xe ô tô trả góp được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn sử dụng bởi đáp ứng nhu cầu mua siêu xe nhưng số tiền trả vừa sức. Tuy nhiên, khi đã quyết định lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp, bạn cần xác định rằng mỗi tháng bạn đều phải trả đến khi trả xong thì thôi. Nếu bạn không trả đúng hạn, sẽ vi phạm quy định trả góp giữa bạn và bên đại lý. Bên đại lý có quyền nhắc nhở và tiến hành thủ tục xử kiện bạn nếu bạn không chấp nhận trả hoặc cố tình trốn tránh,…

>>> Những lưu ý bảo dưỡng xe ô tô hiệu quả?

Khi mua ô tô trả góp, bạn nên tuân thủ những hướng dẫn quy định của chính sách trả góp. Cần khai báo đầy đủ thông tin để giao dịch mua bán trả góp, diễn ra thuận lợi nhất.

Với những ai còn băn khoăn có nên mua trả góp ô tô hay không? Chắc hẳn đã có câu trả lời rồi phải không nào? Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân, để cùng tìm hiểu những thông tin thú vị này nhé.

Trân trọng cám ơn bạn đã dành sự quan tâm theo dõi. Chúc bạn lựa chọn và sở hữu một chiếc xế hộp phù hợp.

Loading Facebook Comments ...