XE ĐIỆN KHÔNG VÀO ĐIỆN PHẢI LÀM SAO?

Xe đạp điện đột ngột không đi được, cách khắc phục, khi xe đạp điện có hiện tượng đột ngột không đi được thì có thể do những nguyên nhân sau, đường đi quá sóc, gặp ổ gà hay xe sử dụng lâu ngày dính mưa… khiến hệ thống dây lết nối với bình ắc quy bị lỏng và oxy hóa hoặc đứt, bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục với những thao tác đơn giản sau đây.

Bước 1: Trước tiên bạn sử dụng chìa khóa điện và thao tác bật tắt vài lần, nếu vẫn chưa thấy được thì kiểm tra lại các tín hiệu đèn báo pin, đèn pha, đèn xi nhan… Nếu như tất cả các thao tác trên vẫn chưa được thì bạn chuyển sang bước tiếp theo.

cách khắc phục xe đạp điện bị hỏng

Cách khắc phục xe đạp điện không bị hỏng

Bước 2: Kiểm tra rắc cắm lấy điện cho động cơ xem có bị lỏng hoặc tuột không? Rắc cắm này được lắp đặt phía cạnh sườn bình. Hãy cắm lại rắc sau đó mở khỏa điện xem đèn đã báo sáng chưa? Nếu sáng bạn chỉ việc sử dụng, còn chưa sáng thì bạn nên làm cách khác.

Bước 3: Tháo hộp đựng ắc quy ra khỏi xe, dùng tua vít vặn các ốc cố định lắp bình ắc quy. Sau đó quan sát xem trên hệ thống bình ắc quy trong xe có dây kết nối nào bị tuột, bung hay oxy hóa không?

cách khắc phục xe đạp điện không đi được

Với những dây bị tuột hãy tiến hành lắp lại, còn dây đứt oxy hóa bạn có thể nối bắng đoạn dây khác.

xe đạp điện không chạy được

Bước 4: Tiến hành lắp lại các bộ phận đã tháo ra, bật khóa xem sáng đèn và khởi động máy được chưa? Thông thường thì tiến hành các bước trên bạn sẽ sử dụng được bình thường, còn nếu khi không sử dụng được bạn nên mang xe đến cơ sở sửa chữa uy tín để có thể khắc phục hoàn toàn.

xe đạp điện bị chập điện

Khắc phục lỗi xe điện đột ngột không đi được

Trên đây là hiện tượng xe đạp điện đột ngột không đi được, cách khắc phục, bạn cần hiểu rõ các bước và  những điều cần thiết khi mình phải đối mặt với những trường hợp không mong muốn này nhé. Bạn nên mang dự phòng trong xe một chiết tua vít, băng dính cách điện và cái déo, dây điện nữa nhé. Ngoài cách nhận biết xe đạp điện đột ngột không đi được, cách khắc phục thì bạn có thể tham khảo một số các vấn đề khác có liên quan tới xe đạp điện trên Topgia.vn nhé.

Ngoài ra Tốp Giá cũng chia sẻ thêm tới các bạn đọc top xe đạp điện bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, với dòng sản phẩm phong phú tới từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, nếu bạn đang muốn mua một chiếc xe tốt đừng bỏ qua tổng hợp top xe đạp điện bán chạytốt, được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Loading Facebook Comments ...