DÂY OYSTER – OYSTER BRACELET

Được giới thiệu bởi Rolex trong những năm 1930, Oyster là một loại dây kim loại cổ điển tuyệt đối và là kiểu dây đồng hồ kinh điển trong kinh điển, phổ biến nhất hiện nay. Dây Oyster đặc trưng bởi thiết kế ba dải mắt dây dài và dày, không chỉ chắc chắn mà còn bền bỉ.

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-quang-dien-eco-drive-satellite-wave-song-ve-tinh-o-dia-sinh-thai

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-cung-cau-thu-naomi-osaka-khanh-thanh-dai-su-thuong-hieu

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-quang-dien-citizen-kii-co-kich-thuoc-nho-nhat-the-gioi

 

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Của Những Loại Dây Đồng Hồ Nổi Tiếng OysterDây kim loại kiểu dáng Oyster là một biểu tượng của hãng Rolex

 

◆   Các mắt dây ít nên ít liên kết giúp cho dây Oyster khó bị đứt gãy hơn nhưng cũng khiến loại dây này đeo cộm, to và nặng nề hơn các loại dây đồng hồ khác. Bên cạnh vấn đề nhỏ này, dây  Oyster là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ loại đồng hồ nào.

 

DÂY PRESIDENT – PRESIDENT BRACELET

Nguyên bản của loại dây đeo này đi kèm đồng hồ Rolex Day-Date sản xuất năm 1956, tên gọi President của nó xuất phát từ việc được sử dụng bởi Dwight D. Eisenhower – tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ.

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Của Những Loại Dây Đồng Hồ Nổi Tiếng PresidentDây President, biểu tượng của quyền lực từ Rolex

 

◆   Tổng thống Eisenhower được Rolex vinh danh là người sở hữu chiếc đồng hồ được chứng nhận Chronometer thứ 150000 của họ và tổng thống cũng rất vui lòng chấp nhận điều đó. Cái tên President ra đời từ sự kiện này, mặt khác, loại Rolex Day-Date cũng là lựa chọn của rất nhiều đời tổng thống trước và sau này.

◆   Dây President có bề rộng của các mắt tương tự dây Oyster nhưng ngắn hơn dẫn đến việc nó có nhiều mắt dây hơn, loại bỏ khuyết điểm cộm, to nhưng hiển nhiên là sẽ kém bền hơn một ít. Tuy vậy, đối với hầu hết dây kim loại thì độ bền bỉ gần như không phải là vấn đề.

◆   Loại dây President được coi là trang trọng hơn so với dây Oyster do các mắt nhỏ gọn của nó. Điều này cũng làm tăng tính linh hoạt của dây đeo, ôm sát tay hơn vì thế nó rất thích hợp với những loại mặt vừa và nhỏ, tập trung cho “ăn mặc” mà không phải “thể thao”.

 

DÂY JUBILEE – JUBILEE BRACELET

Jubilee là một loại dây đồng hồ kim loại được giới thiệu vào năm 1945 trên đồng hồ Rolex Datejust nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập của họ. Đến nay, kiểu dây Jubilee đã trở thành một trong những biểu tượng của hãng Rolex trên phương diện đồng hồ dành cho “ăn mặc” – Dress Watch.

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Của Những Loại Dây Đồng Hồ Nổi Tiếng Jubilee

 

◆   Đặc trưng của dây Jubilee là 3 dải mắt dây dài nhỏ được đánh bóng nằm giữa hai dải mắt dây ngắn to được chải xước nhẹ. Tổng số liên kết giống hệt như loại dây President nhưng nhờ các mắt dây nhỏ phần trung tâm khiến dây linh hoạt hơn hẳn và cũng gây ấn tượng hơn với hiệu ứng tương phản tông màu do tác dụng của bề mặt bóng-xước.

◆   Dây Jubilee rất thích hợp cho cả loại mặt to hoặc nhỏ, tuy vậy, do có nhiều liên kết nên sau thời gian dài sử dụng sẽ khiến dây dần dần bị “giãn nở” (do các thanh chốt liên kết các mắt bị cong do tác dụng của lực kéo). Dĩ nhiên, nếu bạn không cố ý kéo, vấn đề này sẽ không hề nghiêm trọng.

◄ Dây Jubilee là loại dây kim loại khá đa năng của Rolex

Loading Facebook Comments ...