Tham khảo những vấn đề thường gặp đối với xích xe đạp

Xích xe đạp cũng bị hao mòn nhiều như bất kỳ bộ phận nào khác của chiếc xe. Xích cần phải được chăm sóc bằng việc tra dầu và làm sạch thường xuyên. Lắp đặt đúng cách và đúng vị trí cũng là điều cần thiết. Lời khuyên là bạn nên thay xích sau mỗi 2.000 đến 2.500 km để xe hoạt động tốt và không gặp phải các trục trặc về xích.

There are many things that can cause problems with a bike chain.

Có rất nhiều thứ có thể gây ra trục trặc ở xích xe đạp

Trượt/tuột xích

Có 3 điều liên quan trực tiếp đến xích có thể khiến nó bị trượt hoặc tuột ra:

– Nếu xích có độ dài không phù hợp (quá ngắn hay quá dài) hoặc không được lặp đặt đúng cách, chiếc xe đạp sẽ không thể chuyển động. Điều này có thể khiến xích bị trượt/tuột ra. Cách để khắc phục điều này là thêm vào hoặc bỏ bớt các mắt trên xích bằng vam đột xích. Nếu xích bị ăn mòn quá nhiều thì cần phải được thay thế.

– Nếu xích bị bụi bẩn bám vào, không được tra dầu hoặc bị rỉ sét thì có thể gây ra trượt xích. Xích cần phải được tra dầu sau mỗi lần rửa xe và sau một số lần đi xe. Nếu bụi bẩn bám đầy lên xích, xích có thể bị tuột. Hãy nhớ làm sạch xích khi bạn rửa xe đạp, đặc biệt là sau khi xe dính bùn.

– Nếu có bất kỳ mắt xích nào bị quá chặt hoặc quá lỏng, xích có thể bị xoắn lại. Nới lỏng hoặc thắt chặt bất kỳ mắt xích nào cần thiết để xem có ngừng xoắn được không.

Trùng xích

Vì xích gập và duỗi trong khi nó di chuyển vào và ra khỏi đĩa xích, kim loại bị mòn đi theo thời gian gần vị trí nơi mà các đinh tán xoay. Điều này sẽ khiến xích bị trùng đi khi bạn đi xe trong một thời gian dài. Xích cần phải được thay thế nếu bạn muốn nó hoạt động tốt.

Mắt xích bị hỏng hoặc bị rít

Mắt xích có thể bị hỏng hóc do một vụ tai nạn, do đi lại và các nguyên nhân khác. Mắt xích bị hỏng cần phải được thay thế. Nếu bạn có sắn mắt xích còn thừa của xích lặp đặt ban đầu, bạn có thể sử dụng chúng để thay thế các mắt xích bị hỏng. Nếu bạn không có bất kỳ mắt xích thừa nào, bạn sẽ cần phải mua xích mới.

Mắt xích bị rít có thể được sửa bằng tay hoặc bằng cách sử dụng các loại kìm phổ biến trong các hộ gia đình. Để giảm bớt độ rít, cầm xích trên tay hoặc giữ bằng kìm và di chuyển qua lại để nới lỏng bất kỳ bụi bẩn nào bám trên xích. Kết thúc bằng việc tra dầu cho xích.

Đứt xích

Đứt xích thường xảy ra do 1 trong 2 lý do – lắt đặt không đúng hoặc bị ăn mòn. Nếu xích không được lắp vào một cách chính xác, bất kỳ lực nào được đặt lên đó cũng có thể khiến xích bị đứt. Nếu xích đã cũ hoặc bị hỏng hóc, nó cũng có thể bị đứt. Lời khuyên là bạn nên thay thế xích nếu nó đứt chứ đừng chỉ cố gắng thay thế các mắt xích.

Xích bị lắp sai

Khi lắp đặt xích, bạn cần phải đảm bảo rằng nó ở đúng tốc độ và độ dài mà bạn cần. Các loại xích cụ thể được sản xuất dành riêng cho xe đạp tốc độ 9, 10 và trong trường hợp hiếm là 11, do khoảng cách giữa các líp (nhông sau). Ngoài ra, nếu xích không có độ dài chính xác, độ căng của xích có thể không đủ và có thể khiến xích bị trượt trong khi chuyển số.

Loading Facebook Comments ...