Những mẫu dây da làm đồng hồ được nhiều người ưa chuộng

Đồng hồ dây da luôn được rất nhiều người yêu thích không chỉ từ vẻ ngoài thanh lịch, mà chất liệu da còn đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và đeo rất ôm tay. Tuy nhiên, tùy vào mỗi chiếc đồng hồ, nhà sản xuất có thiết kế dây cho phù hợp. Trong ngành chế tác đồng hồ, da là chất liệu đầu tiên được sử dụng làm dây đồng hồ. Ban đầu, người thợ chỉ dùng dây da để giữ mặt đồng hồ quả quýt trên tay các chiến sĩ, nhằm tiện theo dõi giờ trong quá trình chiến đấu. Theo thời gian, sự thông dụng, thoải mái và tinh tế từ đặc tính của da đã đưa chất liệu này trở thành nguyên liệu được ưa chuộng trong ngành sản xuất đồng hồ. 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-thiet-ke-mau-ong-ho-op99141.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-tissot-pr-100-gent-cosc.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-longines-presence.html

 

Dây da dập vân cá sấu

Đây là loại dây đem lại cảm giác sang trọng, cao cấp nhưng có giá thành dễ chịu hơn so với da cá sấu thật trong khi vẫn có chất lượng tốt, đặc biệt là thường mềm hơn da cá sấu thật. Dây da dập vân cá sấu đang là thiết kế dây da phổ biến nhất hiện nay và thường được sử dụng cho đồng hồ dresswatch. Đặc điểm dễ nhận dạng của nó là lớp trên của dây da được dập vân giả trông giống như da cá sấu. Với cách dập vân này dây da được tạo điểm nhấn đẹp mắt, sang trọng hơn hẳn so với việc để trơn bóng. Hầu hết ở các hãng đồng hồ thì dây này được ưu tiên sử dụng cho dòng sản phẩm clascic, bởi sự kết hợp khá ăn ý với thiết kế mặt số, phong cách mà nhà sản xuất muốn thể hiện.

Kết quả hình ảnh cho những mẫu dây da được ưa chuông
Dây đua (Rally)

Dây da dạng này được thiết kế đúng chất bụi bặm vốn có của những tay đua cừ khôi, hay những người yêu thích du lịch bụi. Để đáp ứng nhu cầu cần một chiếc đồng hồ tiện lợi, thoải mái và toát lên phong cách của họ, dây da được tạo nét đặc trưng bằng những lỗ hổng theo ​trong phong cách từ những năm 60 – 70. Thông thường chất liệu dây da sẽ gây cảm giác ẩm, mùi khó chịu mỗi khi mồ hôi ra nhiều vào mùa hè. Hơn nữa, với những người thường xuyên di chuyển, năng động như những tay đua, dân phượt… thì lượng mồ hôi càng nhiều. Vì thế, những chiếc dây da thêm lỗ nhỏ này ngoài việc tạo phong cách thì còn giúp làm thoáng khí ở cổ tay.

 

Dây thêu nổi (Contrast Stitching)

Dây thêu nổi thường được dùng cho đồng hồ phong cách retro hoặc vintage… Thông thường, chỉ đan/ thêu được làm khác màu để nổi hẳn lên, tạo nên một điểm nhấn màu mới. Rất nhiều người dùng loại dây này để tăng thêm tính độc đáo cho chiếc đồng hồ của mình, tạo sự khỏe khoắn, năng động cho phong cách cá nhân. Và cùng với sự trỗi dậy của phong cách retro vài năm gần đây, dây thêu cũng được sử dụng phổ biến hơn.

Dây đồng hồ luống đôi (Double Ridge)

Một loại dây rất được ưa dùng ở các dòng đồng hồ thể thao hoặc phong cách đồng hồ năng động, đó là dây ‘luống đôi’ vì thiết kế 2 rìa lồi lên như 2 luống, còn ở giữa lõm vào. Với diện mạo của dây này sẽ hướng ánh nhìn của mọi người vào không kém gì mặt đồng hồ.

Loading Facebook Comments ...