Bảo quản dây đeo đồng hồ

  1. Bảo quản dây đeo đồng hồ

 

 

 

 

Dây đồng hồ thì có rất nhiều loại, nhưng tập trung nhiều vào vài loại như dây vải, dây cao su, dây da và dây kim loại. Mỗi chất liệu có một đặc điểm, tính chất riêng nên việc chăm sóc, vệ sinh cũng sẽ phải khác nhau.

– Dây đeo kim loại: các loại dây được làm từ kim loại rất hay bị bụi bẩn bám vào các kẽ, rồi các vết ố vàng. Để tình trạng lâu như vậy nhìn đồng hồ rất mất tính thẩm mỹ.


Vệ sinh dây kim loại đồng hồ

Xử lý: Bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng xoa lên vị trí bạn cần vệ sinh, để trong 2-3 phút để bụi bẩn tan ra. Sau đó, dùng bàn chải loại mềm đẩy bụi bẩn còn lại trên dây đeo rồi lau lại bằng nước sạch.

– Với dây đeo da: dây da tuy rất đẹp nhưng chống nước thì không tốt. Dù là da thật đi chăng nữa, bạn để dây tiếp xúc với nước nhiều và lâu sẽ dễ ẩm, mốc, có mùi hôi và nhanh mục.


Vệ sinh dây da đồng hồ tránh mùi hôi dây da

Xử lý: Chuẩn bị vài túi hút ẩm cùng 1 lọ thủy tinh sạch. Bạn trải 1 lớp hút ẩm xuống trước đấy lọ rồi đặt dây lên trên, tiếp theo trải thêm 1 lớp hút ẩm. Để nguyên như vậy trong vòng 1 ngày hoặc lâu hơn tùy vào từng tình trạng dây.

_ Dây đeo vải và dây đeo cao su: độ chắc bền của chúng có ưu thế hơn đôi chút. Nhưng bạn vẫn cần vệ sinh thường xuyên để chúng không bẩn, kiểm tra và xử lý ngay nếu có dấu hiệu đứt hay rách.


vệ sinh dây dù, dây vải đồng hồ

Điều quan trọng nhất với tất cả các loại dây đồng hồ đeo tay chính hãng là tuyệt đối không được để chúng tiếp xúc với các loại axit, các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh.

Loading Facebook Comments ...