Tại sao bạn cần phải đánh bóng mặt đồng hồ bị trầy

Đã bao lâu rồi bạn chưa mang chiếc đồng hồ của mình đi đánh bóng. Điều này khiến mặt kính của đồng hồ ngày càng nhiều vết xước hay nứt do va chạm, những thứ tồi tệ đó khiến cho đồng hồ của bạn mất đi vẻ sang trọng, cá tính so với lúc mới mua.

 

 

 

Tuy nhiên, thì việc đánh bóng mặt kính đồng hồ còn dựa trên nhiều yếu tố. Vì thế, dưới đây  sẽ chia sẻ hết các kiến thức về đánh bóng mặt  kính đồng hồ bị xước đơn giản và tham khảo thêm quy trình tại địa chỉ uy tín.

  1. Tại sao bạn cần phải đánh bóng mặt đồng hồ bị trầy

Việc đánh bóng này sẽ không có thời gian quy định, nhưng trung bình cứ dao động khoảng 4-7 năm/1 lần. Căn bản là do mức độ, thời gian sử dụng của mỗi người hoàn toàn khác nhau và có rất nhiều nguyên nhân buộc phải làm mới đồng hồ:

(Đồng hồ bị xước kính gây mất thẩm mỹ rất lớn)

Thứ 1, đồng hồ đeo tay luôn bị tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên bụi bẩn hay nước rất dễ bám vào các khe của mặt kính làm cho mặt kính bị mờ mất đi vẻ sáng tự nhiên.

Thứ 3, do bạn hoạt động mạnh hay để đồng hồ chung với các đồ sắc nhọn khác sẽ làm xuất hiện các vết trầy xước.

Tóm lại, nếu đã quá lâu bạn chưa chăm sóc, bảo dưỡng chiếc đồng hồ của mình thì cũng đến lúc bạn đem em nó đi đánh bóng, làm mới rồi.

  1. Loại mặt kính nào có thể đánh bóng được.

Thực ra mà nói thì loại nào cũng có thể đánh bóng được nhưng tùy vào chất liệu nào thì mới cho ra giá, thời gian được.

_ Với các loại kính bình thường như kính Mica, kính Cường lực thì đánh bóng rất dễ, không tốn nhiều thời gian, không giới hạn đồng hồ chính hãng hay xách tay, thật hay giả.. Đặc biệt hơn là chi phí chỉ dao động từ 150.000đ

_ Đánh bóng mặt kính đồng hồ sapphire thì rất khó và ít địa chỉ nhận trường hợp này. Nguyên nhân là do Sapphire là loại đá cứng và đứng sau kim cương, muốn đánh bóng thì chỉ có thể dùng máy đánh bóng với bột kim cương chuyên dụng. Cũng như đòi hỏi kinh nghiệm và khéo léo của người thợ lành nghề. Nên chi phí cho loại này khá cao và tốt nhất bạn có thể đổi mặt kính mới cũng được

(Kính sapphire thường rất khó đánh bóng nếu xảy ra xước)

Tuy nhiên, có một nhược điểm rất lớn của việc đánh bóng: mỗi lần đánh bóng ít nhiều sẽ làm lớp kính bị mỏng đi một phần hoặc biến dạng dẫn đến tăng nguy cơ nứt vỡ làm hư hỏng mặt số. Còn trường hợp, nếu mặt kính không phải dạng phẳng lại có thể gây khó trong việc bạn xem giờ

Loading Facebook Comments ...