Mẫu kim Baton trong chế tác đồng hồ

Có thể nói các dòng sản phẩm cổ điển hay hiện đại đều có thể kết hợp thiết kế của kim này. Mang phong cách thanh lịch nhưng không hề rườm rà, cổ điển nhưng mang đậm tính thời gian và có thể sử dụng cho đồng hồ nam hay đồng hồ nữ.

 

 

 

 

 

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu kim Alpha phổ biến

Kim Alpha có đặc điểm đó là phần đầu kim và đuôi kim được vót nhọn, phần giữa sẽ phình ra giống như một chiếc ô được cụp vào. Với thiết kế đơn giản này sẽ phù hợp với các vạch số trơn hay vạch số La Mã.

Một số mẫu đồng hồ sử dụng kim Alpha.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu đồng hồ Orient FEM75002DR sử dụng kim Alpha

4. Kim Arrow

Arrow là mũi tên. Nếu bạn thấy chiếc kim đồng hồ nào có hình mũi tên với phần thân nhỏ nhắn và phần đầu được vót nhọn thì đừng ngại ngần gọi chiếc kim này là Kim Arrow nhé.

Đây là loại kim có độ tùy biến cao và thường được sử dụng trong các dòng đồng hồ cổ điển. Các dòng đồng hồ đeo tay hiện đại ngày nay ít sử dụng loại kim này.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Kim Arrow lấy ý tưởng từ hình dạng của mũi tên

Có một loại kim nữa cũng giống kim Arrow nhưng được cải tiến về thiết kế và có bề rộng to hơn đó là Kim Broad Arrow. Những loại kim này sẽ có rảnh để phủ dạ quang giúp bạn có thể xem giờ trong bóng tối. Đó là lý do tại sao loại kim này thường được dùng cho các loại đồng hồ lặn.

Một số mẫu đồng hồ sử dụng Kim Arrow và Kim Broad Arrow.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Chiếc đồng hồ lặn sử dụng kim Sword và kim Arrow

5. Kim Baton

Loại kim thứ 5 trong các loại kim đồng hồ đó là Kim Baton. Trong tiếng Anh Kim Baton có nghĩa là dùi cui. Lấy ý tưởng từ chiếc dùi cui, các nhà chế tác đã tạo nên một loại kim có dạng hình chữ nhật dài, góc cạnh và gần giống với chiếc dùi cui. Vì  vậy loại kim này có tên gọi như vậy và được sử dụng cho các dòng đồng hồ cổ điển cho đến hiện đại.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu kim Baton trong chế tác đồng hồ

6. Kim Cathedral

Không gắn mắt tròn ở giữa giống như kim Breguet mà loại kim Cathedral lại có hình thoi. Trong tiếng Anh từ Cathedral có nghĩa là nhà thờ. Vì vậy hình dáng kim đồng hồ này được lấy ý tưởng từ hình ảnh chóp nhà thờ để tạo hình khối cho chiếc kịm. Có thể nói mẫu kim này ít gặp ở những mẫu đồng hồ hiện đại ngày nay.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu kim Cathedral gần giống với kim mắt ngỗng

Đây là những mẫu kim đồng hồ phổ biến hiện nay được sử dụng trên các mẫu đồng hồ. Các bạn thích mẫu kim nào, có thể lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý trong các sản phẩm kể trên nhé. Quý khách hàng có thể truy cập các mẫu đồng hồ nam để lựa chọn cho mình mẫu đồng hồ phù hợp nhất.

Loading Facebook Comments ...