Chữ Swiss Made trên đồng hồ Tissot có ý nghĩa gì?

Nếu như các mẫu đồng hồ Nhật Bản tự hào với thương hiệu “Made in Japan” thì các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ chắc chắn cũng đã khẳng định chỗ đứng của mình khi ra đời từ quê hương của những chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, có lẽ chỉ có đồng hồ Tissot là nhấn mạnh xuất xứ của mình khi khắc dòng chữ “Swiss Made” trên mặt đồng hồ.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/11/16/huong-dan-su-dung-che-do-bao-thuc-o-dong-ho-g-shock/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/11/16/dong-ho-baby-g-bga-210-7b4dr-tre-trung-nang-dong-de-phoi-do-danh-cho-nang/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/11/16/cap-nhat-thiet-ke-dong-dong-ho-casio-a168-dien-tu/

 

Về ý nghĩa, Swiss Made đơn giản là các mẫu đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ, có thể đó là thương hiệu đồng hồ của nước khác nhưng chỉ cần ra đời tại đây thì chắc chắn sẽ được ghi nhận là Swiss Made. Dòng chữ này là niềm tự hào và minh chứng cho công nghệ chế tác đỉnh cao, khẳng định đẳng cấp của những chiếc đồng hồ được khao khát nhất trên thế giới.

Để có thể được gắn mác “Swiss Made”, những chiếc đồng hồ phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Đầu tiên, bộ máy đồng hồ phải do hãng đồng hồ Thụy Sĩ thiết kế, phát triển và hoàn thiện. Thứ hai, những bộ máy này phải được lắp ráp tại Thụy Sĩ với tỉ lệ 50%. Cuối cùng, khâu lắp ráp và kiểm định phải được thực hiện tại Thụy Sĩ. Các tiêu chuẩn này nhằm mục đích kiểm soát chất lượng của tất cả đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Chữ "Swiss Made" trên đồng hồ Tissot có ý nghĩa gì?
Chữ Swiss Made trên đồng hồ Tissot có ý nghĩa gì?

Thực tế, có rất nhiều thương hiệu đồng hồ của các nước như Mỹ, Nhật,…đang lắp ráp đồng hồ tại Thụy Sĩ, tuy nhiên, việc được gắn nhãn Swiss Made hoàn toàn khiến khách hàng tin tưởng bất chấp đó là hãng đồng hồ của Mỹ hay Nhật hoặc bất cứ một nước nào khác.

Vì vậy, khách hàng không cần phải mua bằng được những sản phẩm của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩmới có thể trải nghiệm chất lượng Swiss Made. Thay vào đó, khách hàng có thể lựa chọn đồng hồ của các hãng khác ngoài Thụy Sỹ nhưng được kiểm định chất lượng tại đây để cảm nhận sự chuyển động nhẹ nhàng nhưng vô cùng chính xác của những chiếc đồng hồ xuất xứ tại đây.

Loading Facebook Comments ...