TMT Motors đẩy mạnh dòng xe tải thân thiện môi trường

Doanh nghiệp sử dụng công nghệ lắp ráp xe tải ben tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và Euro 5 chuyển giao từ tập đoàn Sinotruck (Trung Quốc).

Là người sở hữu hơn 100 đầu xe tải ở Quảng Ninh, ông Hạnh – chủ một doanh nghiệp vận tải cho hay, mỗi năm doanh nghiệp của ông đều có kế hoạch thay mới 15-20% lượng xe sở hữu và đang hướng tới những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Năm ngoái, công ty ông đã đi tìm hiểu về các dòng xe này ở nước ngoài và có ý định đặt hàng. Tuy nhiên, giá nhập khẩu còn cao nên ông Hạnh đang tìm các sản phẩm lắp ráp trong nước với giá rẻ.

“Hiện có vài công ty chào hàng và chúng tôi bất ngờ vì thị trường Việt không chỉ có hàng nhập và nay còn có cả hàng lắp ráp giá tốt”, ông Hạnh cho biết.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu thay mới đội xe của mình cho phù hợp với Quyết định số 49/2011/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, từ ngày 1/1/2018, tất cả sản phẩm ôtô thương mại động cơ diesel lắp ráp và nhập khẩu vào thị trường Việt Nam phải được chuyển từ tiêu chuẩn khí thải Euro 2 sang tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Nhanh chóng nắm bắt xu thế thị trường, nhiều ông lớn trong ngành vận tải đã bắt tay với đối tác ngoại để nhập khẩu và lắp ráp các dòng xe thân thiện với môi trường. Một trong những đơn vị tiên phong trong việc lắp ráp xe tải hạng nặng thân thiện môi trường là Công ty Cổ phần Ôtô TMT (TMT). Ngày 26/2 vừa qua, doanh nghiệp đã tổ chức sự kiện ra mắt ôtô tải ben 6×4 và 8×4 Sinotruk, sở hữu tiêu chuẩn khí thải tiên tiến Euro 5 tại nhà máy Cửu Long, Văn Lâm, Hưng Yên.

Không chỉ áp dụng công nghệ sản xuất của Sinotruk – một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về xe tải nặng, sản phẩm xe ben 6×4 và 8×4 của TMT còn đạt tiêu chuẩn khí thải vượt quy định hiện hành của Chính phủ và được lắp ráp hoàn toàn tại Việt Nam.

polyad

Dòng ôtô tải ben thân thiện môi trường của TMT.

Theo đại diện doanh nghiệp, sản phẩm không chỉ đảm bảo yếu tố thân thiện môi trường mà giá thành tốt hơn so với xe nhập nguyên chiếc từ 200-300 triệu đồng trong khi linh kiện nhập khẩu chính hãng hoàn toàn.

“Sở dĩ có mức giá tốt là vì TMT được Sinotruk chuyển giao nguyên vẹn công nghệ, dây chuyền lắp ráp. Chúng tôi đồng thời là một trong những đơn vị tại Việt Nam đáp ứng yêu cầu của Chính phủ được miễn thuế nhập khẩu linh kiện”, vị đại diện này chia sẻ.

Thời gian đầu, những công nhân, kỹ sư của Sinotruk sẽ thực hiện lắp ráp và kiểm tra xe trước khi đưa ra thị trường. Đồng thời, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ sau bán hàng với chế độ bảo hành 24/7 chuẩn quốc tế do Sinotruk phối hợp cùng TMT thực hiện.

Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT TMT cho biết, mục tiêu ngắn hạn của TMT Motors trong năm 2019 là chiếm 33% thị phần xe tải và xe tải hạng nặng. Trong ba năm tới, công ty sẽ phấn đấu đạt 35-40% thị phần trong nước.

Về dài hạn, TMT hướng tới việc xuất khẩu các dòng xe thương mại vào thị trường Đông Nam Á và thế giới. Hiện tại, tỷ lệ nội địa hóa tại nhà máy ôtô Cửu Long là 10%. Doanh nghiệp cũng đang làm việc với Sinotruk để sản xuất động cơ ở Việt Nam. Khi đó tỷ lệ nội địa hóa sẽ tăng lên 43% và đủ điều kiện xuất khẩu xe sang thị trường Đông Nam Á. Dự án xuất khẩu dự kiến sẽ triển khai trong 2022.

polyad

TMT nỗ lực nâng tỷ lệ nội địa hoá cho các sản phẩm xe tải hạng nặng.

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), năm 2017, doanh số bán xe tải toàn thị trường đạt hơn 80.000 xe các loại. Theo bản quy hoạch chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2035, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, lượng xe tải sản xuất trong nước cần đạt 97.960 chiếc, đáp ứng 78% nhu cầu nội địa; đến năm 2035, tổng sản lượng xe nói chung sản xuất tại Việt Nam đạt hơn 1,5 triệu chiếc, trong đó xe tải đạt 587.900 chiếc, xuất khẩu 90.000 chiếc.

Cũng theo VAMA, trong năm 2018, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước đã tăng 10,6% trong khi xe nhập khẩu giảm 6,2%. Điều này cho thấy xu hướng dịch chuyển nhanh chóng từ nhập khẩu nguyên chiếc sang xu hướng lắp ráp trong nước, nhưng đồng thời cũng tạo áp lực rất lớn cho các doanh nghiệp thương mại. Đây chính là lý do khiến các “ông lớn” trên thị trường xe tại Việt Nam đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường này.

Loading Facebook Comments ...