Những điều cần lưu ý khi mua xe đạp điện cho người lớn tuổi?

Không những là bộ phận đem lại cảm giác chắn chắn cho người điều khiển, trục khung xe còn ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của những bộ phận khác trên một chiếc xe đạp điện, quyết định đến độ thăng bằng và độ đầm của xe. Sở hữu một chiếc xe đạp điện có khung xe chắc chắn với thiết kế tiện lợi, dễ điều khiển và đảm bảo an toàn chính là sự lựa chọn cơ bản cho dòng xe người lớn tuổi.

Kiểm tra độ bám dính của bánh xe

Vì đã có tuổi nên sức khỏe của người già đã có phần giảm sút vì vậy khả năng xử lý tình huống bất ngờ không còn được nhanh và linh hoạt. Nên khi chọn xe đạp điện cho người già (lớn tuổi) cần phải đảm bảo sự hoạt động của xe luôn suôn sẻ nhất. Mà bánh xe lại chính là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn của người điều khiển, khi mua cần chú ý đến độ mới của bánh xe, độ nhám cần phải cao để tránh tình trạng trơn trượt khi đi dưới mưa hay di chuyển trên đường cát sỏi.
Chọn loại xe đạp chắc chắn, an toàn cho người lớn tuổi

Hệ thống phanh xe, ắc quy

Hệ thống phanh xe cần được kiểm tra thật kỹ bằng cách thử đi một đoạn để kiểm tra chất lượng phanh, đảm bảo khi phanh không giật, không phanh gấp. Yếu tố không kém phần quan trọng khi mua xe đạp điện cho người già (lớn tuổi) là phải chọn pin hoặc ắc quy tốt, có tuổi thọ cao và khả năng tích điện tốt. Hiện tại trên thị trường có 2 loại nguồn điện cho xe là ắc quy và pin lithium. Tuy rằng ắc quy có khả năng cho xe có công suất hoạt động lớn với tốc độ cao, nhưng lại không tích được nhiều điện và nhanh hỏng hơn pin lithium.

Vì thế khi lựa chọn người tiêu dùng nên chọn các loại xe đạp điện chạy bằng pin sẽ tốt hơn cho người cao tuổi. Bên cạnh đó, với người cao tuổi chỉ nên chọn những xe đạp điện có công suất khoảng 250W và không nên chọn công suất cao hơn, vì tốc độ cao hơn sẽ gây nguy hiểm nếu như các cụ không may vút ga hoặc tăng tốc bất ngờ.

Loading Facebook Comments ...