Hướng dẫn cách đi xe điện và bảo vệ xe đạp điện hiệu quả

Nhiều người sử dụng xe đạp điện tuy nhiên vẫn chưa biết cách sài cho đúng cách xe đạp điện của bạn. Khá nhiều người còn bỡ ngỡ và gây tình trạng tai nạn lần đầu khi đi xe đạp điện. Vậy, đi xe làm sao cho nó đúng cách và chuẩn nhất. Cùng chuyên gia xe đạp điện tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện

Bạn cần ngồi lên xe, 2 chân phải chạm đất, nếu 2 chân không chạm đất thì bạn phải điều chỉnh lại yên xe để 2 chân của bạn được chạm đất, tay trái nắm lấy tay thắng (tay phanh) bên trái, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, vặn đến vị trí ON (mở), lúc này đèn chỉ thị mầu đỏ sẽ sáng lên, nghĩa là nguồn đã thông. – Chân trái chạm đất, chân phải để lên bàn đạp chân, từ từ nhả lỏng tay thắng xe, chân phải từ từ đạp m ạnh dần lên để xe chạy về phía trước.

Khởi động xe

Khi ngồi lên, chú ý hai chân phải chạm đất, nếu không cần điều chỉnh lại yên để hai chân vào vị trí chạm đất dễ dàng, không phải kiễng. Nếu bạn quá thấp thì hơi kiễng nhẹ chân lên một chút cũng được, đối với loại xe cao. Tuy nhiên, chân phải có độ chạm đất tốt nhất

Cách hướng dẫn đi xe đạp điện

Cách hướng dẫn di xe đạp điện

Đây là phương pháp củng cố thăng bằng rất quan trọng khi tham gia giao thông. Tiếp đó cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, bật sang nút ON, lúc này đèn thông báo sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ (vị trí hiển thị tùy vào từng loại xe)

Để xe đạp điện theo một đường thằng bánh trước thẳng hàng với bánh sau và ngồi lên xe.

Để 2 tay nắm ghi đông, hai chân chạm đất và chắc chăn phía trước không có vật cản

Mở khóa xe đạp điện,mở nút nguồn xe nếu có bằng tay phải, tay tái cầm ghi đông và bóp thắng xe.

Đặt tay phải lên tay ga, bóp thắng đồng thời để chân thuận lên bàn đạp xe chân kia vẫn chống xuống đất.

Lưu ý khi chạy xe

Sử dụng xe đạp điện đúng cách, cách thức hoạt động của xe điện giống như xe tay ga. Khi đã khởi động nguồn điện chỉ cần vặn nhẹ tay ga là xe có thể chạy.

Tuy nhiên để sử dụng xe đạp điện đúng cách, đảm bảo được độ bền cho pin cũng như tiết kiệm được điện vì lúc khởi động là lúc có thể ăn nhiề pin nhất, người sử dụng nên đạp một vài vòng để lấy đà rồi hãy vặn ga, như vậy sẽ giúp cho pin được bền hơn.

Khi lên dốc, hoặc chờ đồ quá nặng, nên sử dụng chân đạp để hỗ trợ, cũng như kéo dài tuổi thọ cho pin cũng như mô tơ điện. Trên thị trường hiện nay rất nhiều các hãng xe điện có hệ thống trợ lực cho bàn đạp, giúp việc đạp trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu hết điện giữa chừng.

Cách hướng dẫn đi xe đạp điện

Cách hướng dẫn đi xe đạp điện

Dừng xe

Khi ngồi lên xe, 2 chân phải chạm đất, nếu không thì bạn phải điều chỉnh lại yên xe để 2 chân của bạn được chạm đất.

Khi dừng hoặc khi xuống dắt, nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm cho người đi đường. Dừng phải tắt nguồn và lấy chìa khoá.

GIỮ GÌN XE HÀNG NGÀY

– Kiểm tra các bộ phận chuyển động của xe có bị kẹt không

– Kiểm tra dây thắng xe xem có bị kẹt không

– Kiểm tra đèn, còi xe có hòan hảo không

– Cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt bình pin do bộ phận này ảnh hưởng tới trọng tâm của xe, nếu bố trí bình pin lệch hoặc lỏng lẻo, xe tròng trành khó điều khiển và nhanh hỏng.

– Các loại xe đạp điện nhái trên thị trường hiện nay thường không chú trọng đến chi tiết này nên lắp đặt bình ắc quy rất qua loa, khi sử dụng xe một thời gian, các đinh ốc sẽ lỏng dần dẫn tới tình trạng va đập bình ắc-quy khi di chuyển, làm giảm tuổi thọ của xe cũng như gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Loading Facebook Comments ...