Cách làm kem dừa Thái Lan

Giới trẻ đang rất yêu thích món kem dừa Thái “bản gốc” được thiết kế, đặt trong một gáo dừa xiêm nhỏ xinh. Kem dừa Thái được làm thơm, béo đặc và ngậy, phủ xung quanh là những miếng cùi dừa xiêm còn non, mùi vị thơm phức. Hãy cùng HTT việt nam học cách làm kem dừa Thái Lan ngay tại nhà nhé.

Image result for công thức làm kem dừa thái lan

Trước khi chuẩn bị học cách làm kem dừa này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
+ Sữa tươi: 180ml.
+ Nước cốt dừa: 180ml. (Xem cách làm nước cốt dừa)
+ Whipping cream: 300 ml.
+ Đường cát trắng: 80g.
+ Dừa bào sợi: 30g.
+ Trứng gà: 4 quả.
+ Muối ăn: 1/2 thìa cafe.
+ Tinh chất vani: 1 thìa cafe.
+ Cùng một số vật dụng làm kem thiết yếu khác.

+bột làm kem(bột làm kem tươi mua ở đâu)

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho lượng sữa tươi cùng với nước cốt dừa đổ vào trong nồi to, sau đó bật bếp và cho lên bếp đun sôi, chú ý không đun sôi quá lâu, (bổ sung thêm chút đường và muối ăn). Các bạn nhớ dùng dụng cụ làm kem khuấy đều hỗn hợp lên cho hòa quyện với nhau nhé.

Image result for công thức làm kem dừa thái lan

Bước 2: Các bạn lấy một bát, đập 4 quả trứng gà vào trong, rồi lấy máy đánh trứng để đánh trứng đến khi thấy mịn thì thôi.

Bước 3: Tiếp nữa, bạn lấy phần trứng được đánh mịn này đổ vào trong hỗn hợp nước cốt dừa và sữa, rồi bật bếp đun sôi lại một lần nữa nhé. Khi thấy hỗn hợp sôi được khoảng 5 phút rồi nhẹ nhàng cho thêm tinh chất vani vào trong nồi, thì tắt bếp. Các bạn sử dụng dụng cụ rây để lọc hỗn hợp, để hỗn hợp thật sánh, mịn.

Bước 4: Với phần dừa bào sợi đã chuẩn bị, các bạn để vào trong chảo rang, đến khi thấy màu vàng, mùi thơm, thì cho hỗn hợp một phần trứng còn lại thì bạn cho vào chảo rang đều tay cho tới khi nào sợi dừa vàng với mùi thơm bay lên thì tắt bếp.

Bước 5: Bây giờ các bạn đổ Whipping cream đã chuẩn bị vào trong bát hỗn hợp trứng sữa và sử dụng máy đánh kem để đánh hỗn hợp một cách mịn mềm nhất.

Bước 6: Bước cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp kem dừa vào hộp đựng có nắp rồi đậy kín cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Thời gian cứ 30 phút thì lấy hộp kem ra đảo đều 1 lần, mục đích để kem không bị dăm đá. Hãy thực hiện thao tác này từ 2-3 lần là món kem dừa Thái của bạn thành công, hoàn tất rồi đấy.

Bạn có ý định kinh doanh quán kem ăn vặt thì bạn ko nên bỏ qua hướng dẫn sử dụng máy làm kem tươi  và  cách làm trà sữa thái xanh

Loading Facebook Comments ...