5 Lưu Ý Khi Đi Xe Đạp Điện Đúng Cách

Xe đạp điện không còn quá lạ lẫm với mọi người. Ngày nay mọi người sử dụng xe điện khá phổ biến. Vì xe điện thân thiện với môi trường cũng như tiết kiệm được nhiều chi phi đi lại. Nhưng đi xe điện như thế nào để kéo dài được tuổi thọ acquy xe không phả ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi xe cũng như bảo quản xe.

Sạc điện đúng cách

Kết quả hình ảnh cho 5 Lưu Ý Khi Đi Xe Đạp Điện Đúng Cách

Bệnh thường gặp ở xe đạp điện đó chính là bình ắc quy. Do vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng không được để cạn điện rồi mới sạc. Tốt nhất, bạn hãy nạp điện hàng ngày, kể cả khi bạn không sử dụng đến xe. Một ắc quy bị hư sẽ dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp đến các hộp ắc quy còn lại, lúc đó bạn có thể sẽ phải thay tất cả.

Bộ phận nạp điện sẽ được thiết kế theo cơ chế tự bảo vệ. Theo đó, sau khi bình điện đã được nạp đủ, người dùng sẽ  có thể để kéo dài thêm thời gian nạp đến khoảng  10 tiếng đồng hồ mà tuổi thọ của bình sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Khởi động trước khi chạy

Kết quả hình ảnh cho 5 Lưu Ý Khi Đi Xe Đạp Điện Đúng Cách

Để khởi động đúng cách nhất, bạn cần ngồi chắc chắn đúng tư thế trên yên xe, hai chân chạm đất. Trong trường hợp xe nếu chân bạn không thể chạm đất, thì cần điều chỉnh lại yên xe thấp hơn. Trong khi đó tay trái nắm chắc tay phanh, tay phải sẽ cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện rồi bạn vặn On. Lúc này, đèn sẽ hiển thị màu đỏ sáng để báo nguồn đã được sẵn sàng.

Chạy đúng tốc độ

Khi xe vừa được  khởi động, bạn hãy từ từ tăng tốc độ và đặc biệt không vặn hết ga để tránh làm hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện. Nếu như phải lên dốc hoặc chở nặng, bạn có thể dùng thêm chân đạp thêm để trợ sức cho xe, kéo dài được tuổi thọ của ắc quy và mô tơ điện. Khi xe càng ít sử dụng phanh thì lượng điện tiêu hao sẽ càng thấp.

Xe đạp điện trung bình sẽ chỉ cho phép chở với trọng lượng 80 kg nên nếu quá tải, bình ắc quy sẽ  rất nhanh hỏng. Nhiều loại xe hiện nay có thể chạy với tốc độ lên đến 35km/h, tương đương với vận tốc trung bình của một chiếc xe máy, nhưng lưu ý bộ phanh sẽ chỉ bảo đảm được an toàn khi xe chạy với vận tốc tối đa là 25 km/h.

Lưu ý khi dừng xe

Hình ảnh có liên quan

Khi bạn dừng hoặc xuống để dắt xe, bạn nên tắt các công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga, khiến xe đột nhiên bị khởi động. Lúc đó, khả năng làm chủ xe là rất thấp, sẽ dẫn đến nguy hiểm cho bạn cũng như người xung quanh.

Chăm sóc và bảo dưỡng

Hàng ngày, bạn nên kiểm tra để ý các bộ phận chuyển  động của xe xem có bị kẹt hay không. Dây phanh, đèn, còi phải luôn được đảm bảo hoạt động bình thường. Trong trường hợp bạn không dùng đến xe, vẫn cần nạp điện để kéo dài tuổi thọ của ắc quy. Tốt nhất, 10 ngày bạn nên nạp lại một lần.

Loading Facebook Comments ...