Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn oto

Sở hữu kinh nghiệm lựa chọn oto là rất tốt nó giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe của mình đang đi cũng như các tính năng cơ bản của nó. Ngoài ra, các kinh nghiệm này cũng giúp bạn xử lý tốt các tình hướng khi đi trên đường hơn.

Một số kinh nghiệm lựa chọn oto

Tìm hiểu nguồn gốc xe trước khi chọn mua là điều nên làm

Đây là vấn đề quan trọng số 1 đối với mọi người khi mua xe cũ. Các giấy tờ đăng ký, sổ đăng kiểm, thời hạn bảo hiểm…sẽ cho bạn biết tình trạng sử dụng xe. Ngoài ra, nó còn liên quan đến hàng loạt các vấn đề trong quá trình hợp thức hóa để chiếc xe thực sự thuộc về bạn và các vấn đề liên quan lưu hành xe sau này.

Kiểm tra tình trạng thân vỏ khi mua ô tô cũ

Toàn bộ vỏ xe có thể được nơi bán tân trang bắt mắt, nhưng có những vị trí mà cả những người thợ lành nghề trong lĩnh vực này cũng không để ý hoặc không thể khắc phục. Đó là mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái (chứ không phải ở các vị trí khác). Một chiếc xe đã qua sử dụng nhiều thì chi tiết này sẽ mòn nhiều, thậm chí là mòn nhiều nhất trong số tất cả các chi tiết ngoại thất xe.

Chọn đúng thời điểm mua xe

Dù đã tiết kiệm khoản tiền không nhỏ khi chọn mua xe cũ nhưng nếu người mua biết chọn thời điểm thích hợp, bạn còn có thể mua xe rẻ hơn nhiều so với những thời điểm khác.

Mua khi hãng đó sắp ra mắt dòng xe mới, đó là thời điểm các dòng xe trước đó sẽ trượt giá. Bất cứ đồ dùng nào cũng vậy, không riêng gì xe hơi. Nhưng thông thường, khoảng 2-3 năm một hãng sản xuất nào đó mới ra dòng xe mới.

 Tiện nghi nội thất khi mua ô tô cũ như thế nào

Bước vào bên trong một chiếc xe đã qua sử dụng điều đầu tiên người mua cần quan sát tổng thể  chiếc xe đó. Để xem  có sự đối chiếu sự xuống cấp hay bạc màu khác nhau ở các vị trí khác nhau. Bề mặt trên của táp-lô là khu vực dễ bị bạc màu nhanh nhất do gần kính lái nhất, hứng nhiều bụi bặm, thường xuyên bị nắng nóng, trong khi lại ít được chăm chút trong quá trình vệ sinh nội thất xe. Trên một chiếc xe còn tốt, các phần ốp táp-lô hay tap-pi cửa, trần xe, bệ trung tâm phải chắc chắn.

Hạn chế qua môi giới nếu bạn không muốn mất thêm khoản phí

Chắc chắn, bạn sẽ không muốn mất khoản tiền hoa hồng cho dịch vụ môi giới. Hơn nữa họ có thể là “cò” xe  cho đại lý khiến bạn vừa mất tiền dịch vụ, vừa nhận được những thông tin tư vấn không chất lượng.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn xe oto mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

Loading Facebook Comments ...