Có nên mua xe diesel?

Có nên mua xe diesel?

Tôi cần gì từ một chiếc xe hơi?

Khi tìm mua một chiếc xe mới hoặc mới và xem xét động cơ diesel, trước khi bạn nghĩ về tác động của thay đổi luật pháp, thêm phí địa phương, thay đổi các nhóm thuế, bán lại giá trị và tác động môi trường – và tất nhiên điều quan trọng là phải biết loại nhiên liệu phù hợp nhất với nhu cầu lái xe hàng ngày của bạn.

Trong một thế giới lý tưởng, hầu hết chúng ta có thể muốn chuyển sang mô hình hybrid hoặc chạy hoàn toàn bằng điện trong một nhịp tim, nhưng thực tế chi phí trả trước cao, phù hợp cho việc lái xe đường dài, lo lắng phạm vi và thiếu điểm sạc khiến xăng và lựa chọn động cơ diesel vẫn thiết thực hơn.

Để tìm ra những gì phù hợp nhất với nhu cầu lái xe của bạn, điều đầu tiên chúng ta sẽ xem xét trong phần dưới đây là thói quen lái xe của bạn.

Liệu động cơ diesel có phù hợp với thói quen lái xe của tôi?

Việc bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel mới sẽ bị cấm vào năm 2040 (với mục đích đưa chúng ra khỏi đường hoàn toàn vào năm 2050), có nghĩa là bạn vẫn còn nhiều thời gian để xem xét loại nhiên liệu nào phù hợp với bạn và lối sống của bạn.

Những chiếc xe diesel mới thường có giá cao hơn so với mua xăng nhưng có mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn – trong một số trường hợp sử dụng ít hơn tới 30% so với các đối thủ không chì.

Nếu bạn sẽ sử dụng xe của mình cho các chuyến đi xa, nhiều lần trên đường cao tốc với số dặm hàng năm cao, thì tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn có thể là điều bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn thấy bạn chủ yếu thực hiện các chuyến đi đô thị ngắn, động cơ diesel có lẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Các ổ đĩa chậm và ngắn có thể làm tắc các bộ lọc hạt diesel (DPF). Lái xe diesel trên các tuyến đường dài hơn, nhanh hơn giúp hệ thống tự động tái tạo, đốt cháy các muội than tích lũy trong bộ lọc.

DPF là các hệ thống – theo yêu cầu của pháp luật – giúp giảm các chất ô nhiễm có hại trong khí thải. DPF bị tắc rất khó để làm sạch và tốn kém để sửa chữa.

Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên lái những chuyến đi trong thành phố ngắn, các thị trấn và thành phố bận rộn thường có chất lượng không khí kém hơn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, điều này là do khí thải NOX tạo ra nhiều động cơ diesel hơn, vì vậy xe chạy bằng xăng phù hợp hơn với môi trường lái xe này.

Tuy nhiên, khi lái xe trong nước hoặc ở những khu vực ít xây dựng, chất lượng không khí sẽ tốt hơn, vì vậy mối quan tâm hàng đầu đối với người đi đường là CO2 gây hại cho môi trường, động cơ diesel thường tạo ra ít CO2 hơn so với xe chạy bằng xăng, vì vậy chúng phù hợp hơn với những loại môi trường lái xe.

Để biết thêm thông tin cho đến loại nhiên liệu phù hợp nhất với nhu cầu lái xe của bạn, hãy làm bài kiểm tra ‘Xăng hoặc dầu diesel của chúng tôi để giúp bạn quyết định.

Loading Facebook Comments ...