Lời khuyên và lời khuyên cho việc mua một chiếc xe mới ở Anh

Mua một chiếc xe mới là một triển vọng thú vị, nhưng có thể là một điều khó khăn nếu không có lời khuyên và bí quyết thích hợp.

Có rất nhiều điều cần xem xét khi mua, từ kiểm tra trước, đến giá trị khấu hao, đến việc thu xếp thuế và bảo hiểm xe hơi.

Đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để bạn có thể tự tin mua.

Xem xét khấu hao xe

Không có công thức chính xác hoặc sách hướng dẫn để cung cấp cho bạn câu trả lời cho điều này, nhưng cách tốt nhất để có ý tưởng về khấu hao trên chiếc xe bạn sắp mua là tìm kiếm trang xe đã sử dụng của chúng tôi để tìm một chiếc xe giống nhau, hoặc tương tự như chiếc xe mới mà bạn đang xem xét để xem nó hiện có giá bao nhiêu.

Bạn cũng có thể nhìn vào các mẫu trước đây của chiếc xe cụ thể mà bạn đang tìm mua và tìm hiểu năm này nó đang giữ giá trị của nó như thế nào.

Nếu bạn đang muốn bán chiếc xe hiện tại của mình, hãy thử công cụ Định giá Xe RAC miễn phí để được định giá trực tuyến ngay lập tức.

Biết quyền mua của bạn

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về quyền lợi người tiêu dùng của bạn trước khi mua một chiếc xe mới:

  • Kiểm tra chiếc xe phù hợp với mô tả của người giao dịch bao gồm các chi tiết về tình trạng của nó.
  • Hãy chắc chắn rằng chiếc xe đáp ứng các tiêu chuẩn dự kiến ​​của một chiếc xe với mức giá mà nó được quảng cáo. Hãy chắc chắn rằng chiếc xe là hoàn toàn mới bằng cách kiểm tra số dặm và đặt câu hỏi nếu có gì đó không đúng. Nếu bạn bán nhầm một chiếc xe, bạn có thể được trả lại tiền.
  • Kiểm tra cẩn thận các điều khoản của bất kỳ bảo hành bổ sung hoặc bảo hiểm hỏng hóc đi kèm với chiếc xe mới của bạn. Có thể có giới hạn về số tiền của mỗi yêu cầu hoặc số lượng khiếu nại bạn có thể đưa ra.

Trao đổi một phần chiếc xe cũ của bạn

Nhiều đại lý sẽ lấy chiếc xe cũ của bạn làm thanh toán một phần, vì vậy, đáng để yêu cầu họ xem xét chiếc xe hiện tại của bạn chỉ trong trường hợp.

Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe mới của bạn

Một chiếc xe hoàn toàn mới phải ở trong tình trạng nguyên sơ và không có lỗi, nhưng kiểm tra tất cả các khu vực của chiếc xe trước khi bạn mua.

Kiểm tra các đại lý đã đăng ký xe mới của bạn

Khi bạn mua một chiếc xe mới, các đại lý nên đã đăng ký nó.

Nếu không, hãy liên hệ với Cơ quan cấp phép lái xe và phương tiện (DVLA) tại Swansea càng sớm càng tốt để đăng ký xe mới của bạn.

Hoặc truy cập trang này để đăng ký xe mới của bạn trực tuyến .

Nhận bảo hiểm xe hơi

Bạn phải có ít nhất bảo hiểm xe hơi của bên thứ ba hợp lệ để lái xe mới về nhà.

Bạn có thể thiết lập bảo hiểm xe hơi vào ngày bạn mua một chiếc xe mới .

Đánh thuế chiếc xe mới của bạn

Đại lý của bạn sẽ có thể thiết lập điều này cho bạn nhưng bạn sẽ cần sắp xếp bảo hiểm xe hơi của mình.

Đối với thuế, thông thường bạn cũng sẽ yêu cầu chứng nhận của Bộ GTVT, tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đối với những chiếc xe mới vì chúng không cần một bộ GTVT trong ba năm đầu tiên.

DVLA có thể tư vấn cho bạn về thuế, nhưng hãy nhớ rằng thuế không còn mang từ xe sang xe, về cơ bản thuế là của cá nhân bạn và nếu bạn mua một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng, bạn sẽ cần phải đánh thuế ngay lập tức.

Xem xét sự cố

Bạn sẽ hy vọng chiếc xe mới của bạn sẽ không bị hỏng trên đường về nhà, nhưng bạn không bao giờ biết.

Nhiều chiếc xe mới đi kèm với tai nạn và vỏ bị hỏng nhưng nếu bạn không có thì nên sắp xếp vỏ xe cho chiếc xe mới của bạn càng sớm càng tốt.

Nhận nắm bắt với chiếc xe mới của bạn

Tìm hiểu các điều khiển, kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết cách thay dầu và kiểm tra lốp xe và rửa màn hình, có một số kiểm tra thường xuyên dưới nắp ca-pô mà tyou có thể thực hiện để giữ cho chiếc xe của bạn khỏe mạnh .

Loading Facebook Comments ...