Một chiếc xe hybrid là gì và tôi nên mua một chiếc?

Một chiếc xe hybrid là gì?

Một chiếc xe hybrid là một chiếc xe thường kết hợp động cơ đốt thông thường (thường chạy bằng xăng) với động cơ điện.

Động cơ đốt trong sạc pin cho xe hơi, với động cơ điện thường khởi động khi cần thêm năng lượng, chẳng hạn như trong quá trình tăng tốc.

Ô tô sử dụng nhiều nhiên liệu nhất khi bạn đặt chân lên sàn tăng tốc độ, vì vậy sử dụng động cơ điện để giúp động cơ đốt trong giúp ô tô hoạt động hiệu quả hơn.

Trên hầu hết các kiểu máy, pin được sạc lại bằng cách thu thập năng lượng lãng phí từ nơi khác. Ví dụ, nhiều giống lai sử dụng một thứ gọi là hãm tái sinh, đó là nơi mà động năng được giải phóng trong quá trình hãm được thu lại và được sử dụng để sạc pin.

Động cơ cũng tự động tắt khi điều này xảy ra, tiết kiệm nhiên liệu và cắt giảm khí thải.

Nhiều chiếc xe hybrid, bao gồm cả Toyota Prius nổi tiếng, có thể chạy bằng năng lượng điện chỉ trong một khoảng cách rất ngắn, có thể hữu ích nếu bạn muốn lái xe vào sáng sớm mà không đánh thức phần còn lại của gia đình.

  • Xe điện – hướng dẫn cuối cùng
  • Đề án Scrappage – một hướng dẫn đơn giản

Một plug-in hybrid là gì?

Một chiếc xe điện hybrid cắm điện (PHEV) khá đơn giản là một chiếc xe hybrid mà bạn có thể ‘cắm điện’, nghĩa là pin có thể được sạc từ ổ cắm điện như điểm sạc công cộng hoặc thậm chí là ổ cắm ba pin trong nhà để xe của bạn.

Xe hybrid có thể đi xa hơn bằng cách chỉ sử dụng năng lượng điện so với xe hybrid thông thường, mặc dù không xa như những chiếc xe điện thuần túy (Battery Electric Vehicle hoặc BEVs).

Ví dụ, hầu hết PHEVs có một loạt điện chỉ khoảng 30 dặm, mặc dù một số mô hình như Prius và Hyundai ICONIQ có điện chỉ khoảng gần 40 dặm.

 

Một plug-in hybrid là gì?

 

Trong điều kiện thực tế, điều này có nghĩa là nếu bạn có thể sạc xe của bạn ở nhà hoặc nơi làm việc và có một đi làm khoảng 30 dặm hoặc ít hơn bạn sẽ có thể chạy một PHEV trên điện hầu hết thời gian, tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền vào tiếp nhiên liệu .

Tuy nhiên, bạn nên cần phải hoàn thành một cuộc hành trình dài hơn và bao gồm nhiều dặm, động cơ xăng là có và có thể được nạp lại khi cần thiết, giống như một chiếc xe nhiên liệu-powered truyền thống.

  • Là xe điện thực sự tồi tệ hơn cho môi trường?
  • Khi nào xe mới ra đời? Mẹo mua hàng

Xe hybrid tự sạc là gì?

Lai hybrid tự sạc thường được sử dụng như một thuật ngữ khác cho xe hybrid không cắm điện, sử dụng một (hoặc nhiều) động cơ điện để cải thiện hiệu suất của động cơ đốt trong của xe.

Không giống như PHEV, những giống lai này không thể được cắm để sạc chúng. Thay vào đó, năng lượng được tạo ra thông qua động cơ hoặc phanh của xe, mang lại cho họ biệt danh của Tự sạc điện khi họ sạc trong khi bạn lái xe.

Làm thế nào phổ biến là xe hybrid?

Thập kỷ vừa qua chứng kiến ​​số lượng ô tô chạy bằng nhiên liệu thay thế trên đường của chúng ta tăng trưởng đều đặn và thông báo năm 2017 của chính phủ rằng việc bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel mới sẽ bị cấm từ năm 2040 đã thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa.

Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất và thương mại xe máy (SMMT) cho thấy, mặc dù giảm gần 7% trong đăng ký xe mới của Anh vào năm 2018, những chiếc xe hybrid vẫn có thể tăng trưởng doanh số mạnh vào năm ngoái.

Doanh số bán xe hybrid cắm điện tăng 24,9% so với năm 2017 (với tổng doanh số 44.437), với số lượng đăng ký xe hybrid xăng-điện mới tăng 21,3% so với năm trước lên 81.156.

Tuy nhiên, nhu cầu về động cơ diesel-điện mạnh mẽ như vậy, tuy nhiên, với số lượng đăng ký giảm mạnh xuống chỉ còn 167 vào năm 2018, giảm 78,3% so với năm trước.

Tuy nhiên, mặc dù xe hybrid tăng trưởng này vẫn chiếm tỷ lệ khá nhỏ trong tổng số đăng ký xe mới (chỉ 5,3% vào năm 2018), mặc dù khi nhiều nhà sản xuất di chuyển trong thị trường hybrid, điều này có thể sớm thay đổi.

Loading Facebook Comments ...