Nên mua mới hay đã qua sử dụng?

Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn, nhưng nếu bạn mua xe cũ và xe trước tháng 9 năm 2016, hãy lưu ý rằng nó có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới nhất – có thể dẫn đến phí đường bộ bổ sung trong các trung tâm đô thị, bên cạnh bãi đậu xe phụ phí.

Nếu bạn đang mua mới – thì xe của bạn sẽ đáp ứng các hướng dẫn Euro 6 mới theo yêu cầu của pháp luật và hiện tại, không có khả năng chịu trách nhiệm đối với phí không khí sạch / vùng phát thải cực thấp.

ĐỌC THÊM: Euro 1 đến Euro 6 – tìm hiểu tiêu chuẩn khí thải của xe bạn

Tôi sẽ phải đối mặt với chi phí cho việc mua một chiếc xe diesel?

Với động cơ diesel đang được xem xét kỹ lưỡng hơn khi Chính phủ nỗ lực thực hiện chính sách không khí sạch của mình , việc giải quyết nếu đó là một quyết định đúng đắn về mặt tài chính trong thời gian dài, ngày càng trở nên khó khăn.

Nếu bạn có xu hướng lái xe vào khu vực thành thị một cách thường xuyên, điều quan trọng là phải xem xét các khoản phí bổ sung mà một số chính quyền địa phương có thể thu nếu một chiếc xe diesel không tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Euro 6. Cao cấp nhất trong số này là khu vực phát thải cực thấp ở London, do có hiệu lực vào năm 2019.

Cùng với việc đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải Euro 6 mới, những chiếc xe mới cũng được yêu cầu phải vượt qua các bài kiểm tra khí thải lái xe trong thế giới thực – được gọi là RDEs.

RDEs là một phần của các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn được thiết kế để đưa ra cách đọc và đánh giá phát thải chính xác hơn về tiết kiệm nhiên liệu. Thử nghiệm RDE1 có hiệu lực vào tháng 9 năm 2017.

Nếu bạn mua một động cơ diesel mới từ tháng 4 năm 2018, bạn sẽ phải chịu mức tăng thuế VED như được nêu trong Ngân sách Mùa thu  năm ngoái cho năm đầu tiên sở hữu.

Tất cả các xe ô tô không đáp ứng RDE2 (sẽ trở thành thử nghiệm tiêu chuẩn cho động cơ diesel mới từ tháng 9 năm 2019) sẽ được tăng thuế suất năm đầu tiên bởi một băng tần. Hiện tại không có động cơ diesel nào đáp ứng tiêu chuẩn RDE2, vì vậy tất cả các loại động cơ diesel mới sẽ phải chịu mức tăng thuế – trừ khi các nhà sản xuất phản ứng nhanh chóng.

Bạn sẽ không phải đối mặt với sự gia tăng của VED khi mua một chiếc xe diesel cũ với điều kiện nó đã được đăng ký trước tháng 4 năm 2018.

 

Kết quả hình ảnh cho xe diezen

Lái xe trong khu vực khí thải thấp

Vào tháng 10 năm 2017, một khoản phí độc tính (T-Charge) đã được đưa vào khu vực thu phí ùn tắc ở Luân Đôn yêu cầu bất kỳ chiếc xe nào (cả xăng và dầu diesel) không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 (2005) phải trả một khoản phí bổ sung trên đầu trang phí tắc nghẽn.

Nếu bạn đang mua một chiếc xe diesel, bạn cũng nên biết về các kế hoạch chính quyền địa phương tương tự có thể được thực hiện trong tương lai.

T-Charge được thiết lập để được thay thế bằng Vùng phát thải cực thấp vào năm 2019 với các hình phạt nghiêm ngặt hơn dự kiến ​​sẽ được thi hành.

Nếu các khu vực này được triển khai ở các thành phố khác, có khả năng tất cả các xe diesel không đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6 sẽ chịu trách nhiệm đối với một số hình thức tính phí và / hoặc hạn chế.

Hãy theo dõi các thông báo từ chính quyền địa phương về các vùng không khí sạch trong khu vực của bạn .

Phụ phí đỗ xe

Ngoài ra, một số chính quyền địa phương gần đây đã thực hiện hoặc đang tư vấn về việc giới thiệu phụ phí diesel cho các chương trình cấp phép đậu xe của cư dân. Bạn nên kiểm tra với chính quyền địa phương để xem liệu động cơ diesel của bạn có bị ảnh hưởng hay không.

Một chiếc xe diesel sẽ mất giá trị của nó?

Điều này vẫn còn nghi vấn. Nếu có nhu cầu, giá trị bán lại có thể giữ mặc dù nghiên cứu từ RAC cho thấy 42% người lái xe diesel quan tâm đến giá trị bán lại của chiếc xe của họ.

Hiệp hội các nhà sản xuất và thương mại xe máy (SMMT) gần đây đã báo cáo giảm 5,1% đăng ký xe mới, với động cơ diesel trải qua sự sụt giảm lớn 24,9% trong đăng ký mới từ năm 2017 đến 2018 .

Nhưng vẫn còn nhiều lý do để không từ bỏ động cơ diesel, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Tôi có thể nâng cấp động cơ diesel cũ hơn không?

Nếu bạn hiện đang sở hữu một chiếc xe diesel cũ hơn và muốn nâng cấp lên một chiếc tương đương mới và do đó xanh hơn, bạn cũng có thể được hưởng lợi từ các chương trình phế liệu của nhà sản xuất .

Nhiều nhà sản xuất ô tô đã cung cấp từ 1.000 đến 8.000 bảng cho các loại xe diesel được giao dịch.

Audi, BMW, Ford, Hyundai, Kia, Mercedes-Benz và Volkswagen là một trong số những người đã đưa ra các kế hoạch.

Hầu hết trong số họ yêu cầu các phương tiện phải tuân theo  tiêu chuẩn Euro 1-4 , trong phần lớn các trường hợp, sẽ được đăng ký trước tháng 12 năm 2009.

Và cũng đáng nhớ rằng Chính phủ có một khoản trợ cấp xe hơi bổ sung nếu bạn muốn chuyển sang một phương tiện phát thải cực thấp, mặc dù điều này không phụ thuộc vào quyền sở hữu động cơ diesel hiện tại.

ĐỌC THÊM: Những sự thật có thật về ‘những con quỷ bẩn thỉu’

Là lái một động cơ diesel xấu cho môi trường?

Trong khi chúng tạo ra ít CO2 hơn so với xe chạy bằng xăng, khí thải diesel có thể phát ra các chất gây ô nhiễm gây hại cho sức khỏe như nitơ oxit.

Ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã có những bước tiến lớn trong việc giảm tác động của động cơ diesel đến chất lượng không khí và tất cả những chiếc xe sản xuất hàng loạt mới phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6 phát ra ít hơn so với tương đương cũ.

Theo nguyên tắc chung, động cơ diesel càng mới thì càng ít gây hại cho môi trường của chúng ta, mặc dù chúng phát ra bao nhiêu có thể phụ thuộc vào lái xe trong thế giới thực.

Xe diesel vẫn phổ biến vì tiết kiệm nhiên liệu, lượng khí thải CO2 thấp hơn và vì đặc tính động cơ của chúng khiến chúng thích hợp hơn để mang vác nặng.

Nếu bạn lo lắng về tác động của việc lái động cơ diesel đến môi trường và các khoản phí trong tương lai có thể phải chịu, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn thay thế hybrid hoặc điện – nhưng hãy suy nghĩ kỹ về loại lái xe bạn sẽ làm. Xe phát thải cực thấp ít phù hợp hơn với lái xe đường dài và tải trọng.

Loading Facebook Comments ...