Xe máy điện – Phương tiện xanh cứu cánh môi trường

Với tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam khá nguy hiểm và một trong những nguyên nhân chính là khi thải động cơ phương tiện ô tô xe máy, sự xuất hiện của xe máy điện như một vị cứu tinh của môi trường hiện nay.

Xe máy điện – Phương tiện xanh cứu cánh môi trường

Trước tình trạng ô nhiễm không khí và sự biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng thì xe máy điện đã trở thành phương tiện xanh cứu cánh.

Mỗi một chiếc xe máy điện trước khi được đưa ra thị trường tiêu thụ đều được các chuyên gia nghiên cứu từ những điều nhỏ nhất như mô hình, lắp ráp, vận hành… Các chuyên gia sẽ phải nghiên cứu làm sao để chiếc xe thân thiện với môi trường nhất nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn về tính an toàn và độ bền của xe.

Điển hình, có thể thấy, xe máy điện hiện nay đều được trang bị chạy bằng pin Lithium 48V. Điều này không chỉ tiết kiệm xăng dầu lại còn loại bỏ được những chất như chì, axit chảy tràn ra ngoài như khi sử dụng bình ắc quy. Ngoài ra, nó còn hoàn toàn không phát sinh bất cứ hiện tượng như khói bụi, carbon vào trong môi trường. Vì vậy, khi sử dụng xe máy điện, mọi người có thể yên tâm không lo sức khoẻ không tốt do ảnh hưởng từ khí thải động cơ.

Không những vậy, công nghệ pin Lithium còn có thể giúp bạn đi được quãng đường 70 – 75km trong một lần sạc. Ngoài ra, xe máy điện còn vận hành cực êm, độ an toàn lớn, không gây tiếng ồn. Đặc biệt, nó còn được bảo hành trong vòng 3 năm.

Vì vậy, việc sử dụng xe máy điện không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, bấy lâu nay, xe máy điện còn được biết đến với cái tên mỹ miều hơn là ‘phương tiện xanh’. Bởi lẽ chúng không sử xăng dầu, không nhả khói bụi ra môi trường, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn nguồn cấp điện cho xe.

Hãy cùng điểm lại những ưu điểm khiến xe máy điện trở thành cứu cánh cho môi trường nhé!

Thân thiện với môi trường

Tiết kiệm điện năng

Không tạo khói bụi khi sử dụng

Không thải khí độc hại ra môi trường

Thiết kế năng động phù hợp với giới trẻ.

Một số loại trang bị khả năng chống nước
Hệ thống chiếu sáng dễ sử dụng giúp người dùng dễ dàng quan sát khi di chuyển vào ban đêm.

Có thể di chuyển quãng đường lên tới 70 – 75km cho 1 lần sạc.

Khuyến khích người dân sử dụng xe điện để bảo vệ môi trường

Từ những năm 2000, các thành phố lơn như Paris, Lyon… đều đã khuyến khích người dân dùng xe điện thay thế xe chạy động cơ xăng.

Có rất nhiều trạm tự động cho thuê xe điện được lắp đặt tại Pháp. Với chi phí rẻ, sử dụng đơn giản, trạm tự động này đã được nhiều người hưởng ứng, đồng tình. Mới đây, chính phủ Pháp cũng cam kết sẽ cấm bán xe chạy xăng vào năm 2040.

Giống Pháp, Đức cũng khuyến khích người dân chuyển sang đi xe điện bằng cách hỗ trợ 100 triệu Euro để phát triển các hệ thống xe chạy bằng điện. Ngoài ra, chính phủ còn hỗ trợ tài chính cho đô thị và hãng taxi để nơi đây chuyển sang sử dụng xe điện.

Loading Facebook Comments ...