10 cách hàng đầu để trở thành người lái xe tốt hơn

Mỗi khi bạn ngồi sau tay lái, bạn đang vận hành một bộ máy rất nguy hiểm. Cho dù bạn là người lái xe có kinh nghiệm hay bạn vừa hoàn thành lớp học lái xe, luôn có chỗ để cải thiện khi lái xe. Dưới đây là mười điều bạn có thể làm để trau dồi kỹ năng lái xe an toàn, thông minh của mình.

10. Tham gia khóa học lái xe phòng thủ

Các khóa học lái xe trực tuyến không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bảo hiểm xe hơi hoặc lấy điểm khỏi hồ sơ lái xe của bạn , chúng thực sự là những khóa học bồi dưỡng khá tốt cho bất cứ ai lái xe trong một thời gian và câu trả lời cho các bài kiểm tra giấy phép lái xe đó chỉ là một ký ức mơ hồ . Bạn có biết làm thế nào để cầu mắt phía trước chiếc xe phía trước nên dựa trên tốc độ của bạn? Biết sự khác biệt giữa DUI và DWI và có bao nhiêu loại đồ uống có thể làm suy yếu bạn cho mỗi loại? Những thứ như thế được bao phủ trong các khóa học này, thường là khoảng $ 35.

9. Công viên chính xác

Việc đỗ xe (thường) rất dễ dàng một khi bạn nắm bắt được nó, nhưng ở những điểm chật hẹp hoặc khi bạn mới lái xe lùi, điều này giúp biết một vài thủ thuật. Đây là một infographic về đỗ xe song song, đảo ngược và chuyển tiếp ; và hướng dẫn từng bước cho bãi đậu xe song song. Nếu bạn muốn trợ giúp nhiều hơn khi đỗ xe, hãy xem xét các cảm biến âm thanh DIY này cho xe của bạn .

8. Giữ tay trên bánh xe ở vị trí thích hợp

Trong nhiều thập kỷ, các giáo viên dạy lái xe đã dạy học sinh giữ tay trên vô lăng ở vị trí 10 và 2 trên đồng hồ. Trong vài năm gần đây, những hướng dẫn đó đã thay đổi , vì vậy giờ đây bạn phải giữ tay thấp hơn, ở mức 9 và 3 hoặc 8 và 4. Điều này giúp bạn kiểm soát và ổn định hơn khi lái xe, và cũng là vị trí thuận tiện nhất để giữ bàn tay của bạn trong thời gian dài. Cơ bắp thoải mái hơn và có nhiều quyền kiểm soát chiếc xe của bạn? Ngay lập tức, bạn là một người lái xe tốt hơn.

7. Điều chỉnh gương của bạn để che các điểm mù của bạn

Tương tự như trên, có một cách tốt hơn để định vị gương của bạn hơn bạn có thể được dạy: Điều chỉnh gương bên ngoài ra xa để chúng chỉ chồng lên gương chiếu hậu của bạn. Đây là một minh họa .

6. Đừng lái xe khi bạn buồn ngủ (hoặc nếu không không cảnh báo)

Theo một nghiên cứu ở đây, tất cả chúng ta đều biết những nguy hiểm của việc lái xe sau khi uống rượu, nhưng việc thiếu ngủ nghiêm trọng cũng có thể làm bạn suy giảm nhiều (một số người thậm chí còn ngủ !) – và một trong sáu vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến một tài xế buồn ngủ. 2010 . Bất cứ lúc nào các cơ sở tâm thần của bạn có thể bị tổn thương, cho dù là do rượu, ngủ kém, uống thuốc mới, hoặc thậm chí bị cảm lạnh kinh khủng, một thời gian để tránh xa đường hoặc tìm một cách khác để lái xe.

5. Đừng làm phiền quá tốc độ

Tất cả chúng ta đều muốn đến đích sớm hơn, nhưng tất cả tốc độ thực sự làm tăng nguy cơ gặp tai nạn hoặc nhận vé tốc hành, hóa ra. Đây là toán học đằng sau nó , và tại sao bạn tốt hơn hết là chỉ lái xe ở hoặc dưới tốc độ được đề xuất.

4. Biết cách tốt nhất để hợp nhất trong giao thông

nạn. Một số người là những người cắt làn đường hung hăng, trong khi những người khác lịch sự thay thế họ trong một làn đường dài trước khi thoát ra. Giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất cho tất cả chúng ta là giữ bình tĩnh và hợp nhất dây kéo , mỗi người thay phiên nhau. (Rất đáng để thử. Ít nhất, khi hợp nhất hoặc khi những người khác đang cố gắng hợp nhất, hãy kiên nhẫn nhưng cũng đừng là kẻ đó giữ cả một làn đường. Chúng ta có thể làm việc cùng nhau để cải thiện lưu lượng cho tất cả .)

3. Xử lý các điều kiện lái xe khó khăn như một ông chủ

Ngay cả những người lái xe có kinh nghiệm nhất cũng có thể bị ném ra ngoài bởi các điều kiện nguy hiểm. Đây là cách lái xe trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt (bao gồm lái xe qua tuyết trơn trượt ), cách nhìn rõ hơn khi lái xe vào ban đêm , cách vượt xe an toàn trên đường hai làn và tại sao bạn nên đeo kính râm nhưng không sử dụng kiểm soát hành trình trong khi trời đang mưa.

2. Bỏ những phiền nhiễu và biết bạn đang đi đâu

Đến bây giờ, tất cả chúng ta đều biết nhắn tin trong khi lái xe vừa nguy hiểm vừa trái pháp luật . Bạn có thể lái xe an toàn trong khi sử dụng điện thoại di động , nhưng tốt hơn hết là bạn nên tắt nó và dán nó vào túi nếu bạn không cần nó để điều hướng. Điện thoại di động của bạn không phải là vấn đề duy nhất, mặc dù. Nếu bạn ăn trong khi lái xe, mân mê radio hoặc có một hành khách nói quá nhiều, bạn cũng sẽ không thể lái xe. Sự nguy hiểm của việc nhắn tin trong khi lái xe là rất nhiều sự chú ý, nhưng nói chung lái xe mất tập trung là vấn đề chính.

Liên quan đến điều này: sự mất tập trung của việc không biết bạn đang ở đâu hoặc chính xác làm thế nào để đến nơi bạn muốn đi. Ngay cả với hệ thống điều hướng điện thoại hoặc xe hơi của bạn, bạn có thể thấy mình nói: “Đợi đã, tôi phải đi trên đường cao tốc nào?” và trong hoảng loạn thực hiện một động thái bất ngờ, nguy hiểm. Hãy cố gắng vạch ra lộ trình của bạn càng nhiều càng tốt trước khi bạn bắt đầu lái xe ngay cả khi sử dụng chế độ xem Google Street để bạn quen với các điểm mốc và giao lộ phức tạp trước khi bạn lên xe.

1. Thực hành

Cuối cùng, như những người tốt ở Jalopnik đã chỉ ra trong bài viết về kỹ năng lái xe của họ , cách hàng đầu để trở thành người lái xe tốt hơn là lái xe nhiều hơn nữa, dĩ nhiên, hãy ghi nhớ những điều trên. Rốt cuộc, đó là một kỹ năng mà chúng ta không nên cho là quá nhiều.

Loading Facebook Comments ...