Mẹo an toàn khi lái xe mọi lái xe nên biết

Khi bạn ngồi sau tay lái của một chiếc xe – dù ở một mình hay với hành khách – lái xe an toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Chúng ta đang bị phân tâm hơn bao giờ hết, vì vậy điều quan trọng là phải biết những điều cơ bản về lái xe an toàn và thực hành chúng mỗi khi bạn đi trên đường. Dưới đây là một số mẹo lái xe an toàn:

Top 4 mẹo an toàn lái xe

Tập trung vào việc lái xe

 • Giữ 100% sự chú ý của bạn về việc lái xe mọi lúc – không có nhiều tác vụ.
 • Không sử dụng điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác trong khi lái xe.
 • Chậm lại. Tăng tốc giúp bạn có ít thời gian hơn để phản ứng và tăng mức độ nghiêm trọng của một vụ tai nạn.

Lái xe phòng thủ

 • Hãy nhận biết những gì các trình điều khiển khác xung quanh bạn đang làm, và mong đợi những điều bất ngờ.
 • Giả sử những người lái xe khác sẽ làm điều gì đó điên rồ, và luôn sẵn sàng để tránh điều đó.
 • Giữ đệm 2 giây giữa bạn và xe phía trước bạn.
 • Làm 4 giây nếu thời tiết xấu.

Lập kế hoạch lái xe an toàn

 • Xây dựng thời gian vào lịch trình chuyến đi của bạn để dừng lại để ăn, nghỉ ngơi, gọi điện thoại hoặc kinh doanh khác.
 • Điều chỉnh chỗ ngồi, gương và điều khiển khí hậu trước khi đưa xe vào hộp số.
 • Kéo qua để ăn hoặc uống. Chỉ mất vài phút.

Thực hành an toàn

 • Hàng hóa an toàn có thể di chuyển xung quanh trong khi xe đang chuyển động.
 • Đừng cố lấy đồ rơi xuống sàn.
 • Có các mặt hàng cần thiết trong tầm tay dễ dàng – chẳng hạn như phí cầu đường, thẻ thu phí và thẻ nhà để xe.
 • Luôn luôn thắt dây an toàn và lái xe tỉnh táo và không có ma túy.

Thêm lời khuyên an toàn lái xe từ toàn quốc

 • Đừng cho phép trẻ em chiến đấu hoặc leo trèo trong xe của bạn – chúng nên được treo ở ghế của chúng mọi lúc. Quá nhiều tiếng ồn có thể dễ dàng làm bạn mất tập trung trên đường.
 • Tránh lái xe khi bạn mệt mỏi. Hãy lưu ý rằng một số loại thuốc gây buồn ngủ và khiến việc điều khiển phương tiện trở nên rất nguy hiểm. Tìm hiểu thêm về lái xe buồn ngủ .
 • Luôn luôn thận trọng khi thay đổi làn đường. Cắt trước mặt ai đó, thay đổi làn đường quá nhanh hoặc không sử dụng tín hiệu của bạn có thể gây ra tai nạn hoặc gây khó chịu cho những người lái xe khác.
 • Cẩn thận hơn trong khi lái xe trong mùa hươu .

Tâm lý chung về lái xe an toàn

Làm gì sau tai nạn

Nếu bạn gặp tai nạn, trước tiên hãy đảm bảo không có ai trong xe bị thương. Tiếp theo, hãy kiểm tra hành khách trên xe khác, người đi bộ và bất kỳ ai khác ở gần để đảm bảo họ vẫn ổn. Sau đó, làm năm điều sau đây:

Ở lại hiện trường

Rời đi có thể dẫn đến hậu quả pháp lý, như phạt tiền hoặc vi phạm bổ sung.

Gọi 911 hoặc cảnh sát địa phương ngay lập tức

Họ sẽ cử một sĩ quan và nhân viên y tế đến hiện trường vụ tai nạn. Khi cảnh sát đến, chờ họ hoàn thành báo cáo tai nạn.

Ở trong xe

Nếu bạn đang ở trên đường cao tốc bận rộn, hãy ở trong xe và chờ cảnh sát hoặc xe cứu thương. Thật nguy hiểm nếu hành khách đứng dọc theo đường cao tốc hoặc đường khác có nhiều xe cộ.

Bình tĩnh

Đừng tranh cãi hay đánh nhau với tài xế khác. Đơn giản chỉ cần trao đổi thông tin liên lạc và bảo hiểm. Nếu có thể, cũng có được tên và số điện thoại của các nhân chứng.

Liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm của bạn

Gọi cho nhà cung cấp bảo hiểm của bạn để báo cáo yêu cầu. Đại lý của bạn sẽ yêu cầu bạn cho bất kỳ giấy tờ nào bạn nhận được về vụ tai nạn, và sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về việc sửa xe của bạn.

Tìm hiểu thêm về những việc cần làm sau một tai nạn hoặc một cú đánh và chạy .

Làm gì khi kéo qua

Nếu bạn nhận thấy một chiếc xe cảnh sát đang đi theo bạn với đèn nhấp nháy, hãy tấp vào lề đường một cách an toàn và nhanh chóng. Đợi trong xe của bạn để cảnh sát đến và chuẩn bị:

Bật đèn

Bật đèn nội thất của bạn vào ban đêm và giữ tay của bạn ở nơi cảnh sát có thể nhìn thấy chúng, tốt nhất là trên vô lăng.

Giữ cho bàn tay của bạn nhìn thấy

Đừng với tới dưới chỗ ngồi của bạn hoặc vào hộp găng tay của bạn. Điều này có thể khiến cảnh sát nghĩ rằng bạn đang với lấy vũ khí hoặc giấu thứ gì đó.

Cung cấp tài liệu cần thiết

Đưa giấy phép và bằng chứng bảo hiểm cho nhân viên nếu được hỏi. Nếu cảnh sát yêu cầu bạn bước ra khỏi xe, hãy làm như vậy mà không có động tác đột ngột hoặc đe dọa.

Lịch sự chut đi

Giữ bình tĩnh – không trở nên tranh cãi, mất trật tự hoặc lạm dụng – và không bao giờ cố gắng mua chuộc nhân viên.

Nếu một trích dẫn được ban hành, hãy trình bày câu chuyện của bạn tại tòa án giao thông nếu bạn cảm thấy mình bị đối xử bất công. Bạn có thể được đại diện bởi một luật sư và, nếu cần thiết, bạn sẽ được thẩm phán hoặc thẩm phán xét xử.

Những điều cần biết về tốc độ và luật giao thông

Một số đường được chỉ định là khu vực tốc độ thấp. Chúng bao gồm các khu vực có lưu lượng người đi bộ cao, chẳng hạn như khu vực trường học và đường phố rất nhiều giao lộ gần nhau. Lái xe vượt quá tốc độ có thể khiến bạn và những người khác có nguy cơ bị tổn hại.

 1. Không bao giờ vượt qua một chiếc xe buýt dừng lại hiển thị một dấu hiệu dừng bên trái của nó. Điều đó có nghĩa là trẻ em đang băng qua đường.
 2. Nếu bạn nghe thấy tiếng còi báo động phía sau, hãy kéo sang một bên nếu bạn có thể, dừng lại và đợi cho đến khi xe cảnh sát hoặc xe cứu hỏa đi qua.
 3. Hoàn toàn dừng lại ở các biển báo dừng và tìm kiếm các tài xế và người đi bộ khác trước khi bạn tiến hành.
 4. Tuân thủ giới hạn tốc độ được đăng mọi lúc. Vé quá tốc rất tốn kém và các hình phạt cho việc chạy quá tốc độ có thể bao gồm tiền phạt, xuất hiện tại tòa và mất hoặc đình chỉ các đặc quyền lái xe của bạn. Ngoài ra, tùy thuộc vào chính sách bảo hiểm của bạn, vé tốc độ có thể tăng giá của bạn.
 5. Khi đỗ xe, hãy luôn chú ý đến các biển báo tàn tật, vòi cứu hỏa, khu vực dừng xe buýt, hạn chế đỗ xe trong một số thời điểm nhất định trong ngày và các điểm đỗ xe cần có giấy phép. Chỉ cần nhớ để ý tất cả các dấu hiệu. Ngay cả khi bạn phải khoanh tròn khối một vài lần, nó chắc chắn nhịp đập sẽ bị phạt hoặc xe của bạn bị kéo đi.

Tất cả về DUI & DWI

Lái xe sau khi uống quá nhiều rượu được gọi là Lái xe dưới ảnh hưởng (DUI) hoặc Lái xe trong khi say (DWI). Rượu làm chậm phản xạ của bạn, tạm thời làm giảm khả năng tinh thần của bạn và do đó có thể làm giảm khả năng điều khiển phương tiện và lái xe an toàn. Và đúng vậy, ngay cả “lái xe ù” vẫn lái xe say rượu và có thể nguy hiểm như vậy.

Một vụ bắt giữ DUI có thể dẫn đến những hậu quả đắt giá, bao gồm cả thời gian ngồi tù, bằng lái xe bị đình chỉ và tiền phạt. Nếu bạn đánh và / hoặc giết một ai đó trong khi bạn đang lái xe bị suy yếu, hậu quả thậm chí còn tồi tệ hơn.

Việc để một thùng rượu trong xe của bạn cũng là bất hợp pháp. Nếu bạn đang vận chuyển đồ uống có cồn, chúng nên được niêm phong và trong cốp xe.

Tất cả 50 tiểu bang hiện đã đặt 0,08% nồng độ cồn trong máu (BAC) là giới hạn pháp lý cho Lái xe dưới ảnh hưởng, theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS). Đối với trình điều khiển thương mại, nó là 0,04%. Và nếu bạn dưới 21 tuổi, không khoan nhượng – bất kỳ lượng rượu nào cũng là căn cứ để bắt giữ DUI.

Ở một số thành phố, các quan chức thực thi pháp luật đã thiết lập các trạm kiểm soát tỉnh táo dọc đường để xác định và ngăn chặn các tài xế khiếm khuyết. Chúng thường được thiết lập trong những ngày nghỉ cuối tuần hoặc vào những ngày mà có thể có nhiều đồ uống và lái xe hơn.

Nếu bạn dừng lại ở một điểm kiểm tra, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi và có thể được yêu cầu thực hiện một bài kiểm tra tỉnh táo (như nói ngược lại ABC, thực hiện một số chuyển động vật lý hoặc thở vào cảm biến cồn). Nếu các xét nghiệm này cho thấy bạn có nồng độ cồn cao, cảnh sát có thể bắt giữ bạn.

Mẹo lái xe mùa đông

Mùa đông mang đến đủ thứ đau đầu khi lái xe: tuyết, mưa lạnh và lầy, tất cả đều khiến những con đường trở nên nguy hiểm hơn. Để xử lý những rắc rối khi lái xe mùa đông:

 1. Trước hết, khóa lên. An toàn cơ bản cho xe khuyến khích sử dụng dây an toàn và ghế xe mọi lúc. Chúng là một trong những phòng thủ tốt nhất của bạn trong một vụ tai nạn. Và đó là luật.
 2. Hãy thận trọng hơn trong các khu vực băng lên nhanh chóng, đặc biệt là các giao lộ, khu vực bóng mờ, cầu và cầu vượt.
 3. Tập thói quen thường xuyên kiểm tra các báo cáo thời tiết trên TV hoặc trực tuyến để bạn có thể chuẩn bị cho thời tiết xấu. Vào những ngày thời tiết khắc nghiệt, trường học và nơi làm việc có thể đóng cửa hoặc trì hoãn mở cửa. Cân nhắc ở nhà nếu bạn không cần đi trên đường.
 4. Giữ một bộ dụng cụ khẩn cấp trong cốp xe của bạn – bao gồm chăn, bộ sơ cứu và cáp nhảy. Kiểm tra danh sách đầy đủ của chúng tôi cho các bộ xe khẩn cấp của bạn .
 5. Đảm bảo điện thoại di động của bạn được sạc đầy và xe của bạn luôn có bình xăng đầy.
Loading Facebook Comments ...