Nhu cầu protein trong 1 ngày cho cơ thể

Lượng protein cần nạp vào cơ thể

Theo khuyến nghị của Ban Thực phẩm và Dinh dưỡng của Viện Y Tế Hoa Kỳ, mỗi ngày trung bình một người trưởng thành cần ít nhất 0.8 gr protein/ 1kg trọng lượng cơ thể. Lượng protein này sẽ giúp cơ bắp tái tạo và ngăn ngừa lão hóa. Dưới đây là bảng khuyến nghị nhu cầu lượng protein cần thiết đối với phụ nữ và nam giới mỗi ngày.

Tham khảo sức khỏe người cao tuổi

Lượng Protein khuyến nghị trong chế độ dinh dưỡng (RDA) (đơn vị: gr/ngày)

Kết quả hình ảnh cho Mất cơ khiến thể chất yếu ớt

  • Phụ nữ 19-70+ tuổi: 46
  • Nam giới 19-70+ tuổi: 56

Tuy vậy, phần lớn người Mỹ trưởng thành thường ăn vào cơ thể một lượng protein nhiều hơn mức đề nghị này. Trong thực tế, một người Mỹ trưởng thành nạp một lượng protein từ 88 đến 92 gr ở nam giới hoặc từ 62 đến 66 gr protein ở nữ giới, nghĩa là từ 1.04 đến 1.25gr protein/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, nhiều hơn nhiều so với khuyến nghị.

Xem theo đo loãng xương ở đâu tốt

Nhu cầu protein ở người lớn tuổi

kết quả của các nghiên cứu và ý kiến của chuyên gia hiện nay cho thấy lượng ăn vào khuyến nghị hàng ngày RDA  gần bằng với 0.8gr/kg trọng lượng cơ thể vẫn không đủ đối với người trưởng thành. Chỉ số RDA trên là dựa theo kết quả của các cuộc nghiên cứu ở người ít tuổi chứ không bao hàm chỉ một sức khỏe tối ưu hay bảo vệ người cao tuổi khỏi hiện tượng teo cơ (mất cơ và suy chức năng cơ do lão hóa). Theo các chuyên viên ước tính, mỗi ngày người cao tuổi cần 1.2 gr protein cho một kg trọng lượng cơ thể. Ngoài ra,  các nhà nghiên cứu cho rằng  trong mỗi bữa ăn, nhất thiết bạn phải cung cấp cho cơ thể đủ lượng protein cần thiết để thúc đẩy quá trình tạo ra protein của cơ thể. Theo họ, để cơ thể tổng hợp protein tối ưu, mỗi bữa bạn cần ăn từ 25 đến 30 gr protein có chất lượng cao. Hàm lượng protein đó đặc biệt có ích đối với người già vì nó giúp họ duy trì được khối lượng cơ bắp.

Sữa maxvida bổ sung lượng Protein cho cơ thể một cách nhanh chóng và an toàn 

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten
  • Hệ đạm kép gồm đạm đậu nành tinh chế SUPRO® và đạm sữa, cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thụ cao nhất (PDCAAS =1), giúp tăng cường khối cơ.
  • Bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1), hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngừa táo bón, giúp kiểm soát đường huyết sau ăn và đường huyết ở người đái tháo đường tuýp 2.

Thương Hiệu : Signutra trang chủ https://signutra.com.vn
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

 

Loading Facebook Comments ...