Những kinh nghiệm chuyên gia bđs Long Phát chia sẻ cho người lần đầu mua nhà chung cư không nên bỏ qua

Xu hướng hiện nay nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất.

Nhưng không phải ai cũng biết và lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý. Thấu hiểu được điều đó, chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát sẽ tổng hợp những kinh nghiệm thực tế từ những người đã từng mua căn hộ chung cư để chia sẻ với các bạn.

Hướng toà nhà chung cư

Khi mua căn hộ chung cư, điều đầu tiên chúng ta phải chú ý đến đó là hướng của tổng thể tòa nhà, vì đây chính là yếu tố quyết định không gian sống của cả cuộc đời bạn. Đối với những người có kinh nghiệm mua căn hộ, thì họ thường chọn những tòa nhà chung cư có hồ nước ở phía trước và xung quanh là cây xanh.

Hướng tòa nhà chung cư được xem là yếu tố quan trọng đối với khách hàng.

Hơn nữa, đối với nhiều người thì việc chọn mua chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ giúp cải thiện tình hình sức khỏe, bởi đây là hướng đón được lượng gió và ánh sáng ổn định.

Đặc biệt, bạn nên tránh những căn hộ chung cư có hướng đối diện ngay tâm điểm cung đường, nơi có nhiều điểm giao lộ và nơi gần bãi rác, khu công nghiệp…

Vị trí căn hộ

Một căn hộ chung cư được xem là đẹp và hợp phong thủy, là căn hộ nằm ở tầng 6 đến tầng 15. Bởi vì nếu căn hộ ở quá thấp thì sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của cư dân, còn nếu ở quá cao thì không tốt cho sức khỏe, nhất là vào thời điểm buổi tối.

Đối với những tín đồ phong thủy thì quan niệm rằng, số tầng (lầu) Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt, điều này sẽ giúp chủ nhân ăn nên làm ra.

Hướng cửa căn hộ

Một người mua căn hộ chung cư thông minh và nhiều kinh nghiệm, sẽ không bao giờ chọn những căn hộ có hướng cửa đối diện với hành lang, thang máy và khu vực ngã rẻ hành lang. Bởi đây là vị trí có số lượng người đi lại nhiều, gây ôn ào. Hơn nữa, theo quan niệm của nhiều người thì nếu hướng cửa đối diện lối đi hành lang sẽ khiến gia chủ khó làm ăn, luôn hao tán tiền tài.

Tránh hướng Tây

Như chúng ta đã biết “Mặt trời mọc ở hướng Đông, lặn ở hướng Tây“ vì thế nếu mua căn hộ có ban công hoặc cửa sổ hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào phòng lúc chiều. Đồng thời, tránh mua những căn hộ có hướng cửa sổ đối diện cửa chính căn hộ khác.

Hướng phòng ngủ, ban công và cửa sổ nên tránh hướng Tây

Căn hộ nằm ở góc được xem là đẹp nhất vì tránh được các yếu tố trên, bởi vậy thường những căn hộ góc có giá cao hơn so với các căn khác.

Kết cấu, kiểu thiết kế căn hộ

Khi mua căn hộ chung cư, chúng ta nên tránh những căn có đặc điểm thiết kế và bố trí như sau: căn hộ có phòng vệ sinh gần cửa chính, cửa chính nhỏ, phòng bếp và gian thờ nằm chính giữa căn hộ,…

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát về những kinh nghiệm cần biết khi chọn mua căn hộ chung cư. Thông quan bài viết này, chuyên gia tư vấn bất động sản Long Phát hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn, giúp ích trong việc mua căn hộ sau này.

Loading Facebook Comments ...