Bảo vệ môi trường cùng với các phương tiện xanh

Thích hợp cho mạng lưới giao thông
Mạng lưới giao thông hành khách công cộng (VTHKCC) tại Hà Nội hiện chưa phát triển, chủ yếu dựa vào xe buýt và không có tàu cao tốc hoặc tàu điện ngầm. Mặt khác, do đường thường xuyên đông đúc, mạng VTHKCC không cải thiện kết quả mong đợi và không thể đáp ứng yêu cầu về thời gian di chuyển. Hoặc vì thiếu nhà ga, khoảng cách giữa các điểm chờ quá lớn, mọi người muốn đi xe buýt để đi xa. Ngoài ra, nội thành Hà Nội được đặc trưng bởi các khu dân cư đông dân, khu dân cư đông đúc, và nhiều làn đường và lối đi làm hạn chế khả năng tiếp cận của xe buýt. Những vấn đề này khiến hành khách dần rời khỏi xe buýt. Trong tương lai, nếu không có biện pháp vận chuyển hiệu quả, mọi người có thể sẽ từ bỏ các chuyến tàu không khí, tàu điện ngầm và xe buýt nhanh cùng một lúc. Tìm giải pháp giao thông thuận tiện giữa các nhà ga chờ giao thông công cộng hoặc từ nhà đến xe buýt và xe điện chắc chắn sẽ giúp tối đa hóa hiệu quả của mạng lưới giao thông hành khách công cộng. Giảm tắc nghẽn giao thông trong thành phố.

3
Dễ dàng nướng một nửa trong một nửa chiều dài, bởi vì ông Tú có “bí mật” này.
Nhà tài trợ
Xe đạp là phương tiện nhỏ chiếm ít không gian và chỗ đỗ xe và phù hợp với điều kiện giao thông hiện tại, như nhiều đường nhỏ và ngõ nhỏ ở Hà Nội. Trên khắp thế giới, nhiều người dân ở thành phố Hồ Chí Minh cũng sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển chính để tránh tắc nghẽn giao thông và bảo vệ môi trường. Không chỉ các nước phương Tây như Đan Mạch, Thụy Điển hay Pháp, mà ngay cả ở châu Á, họ cũng có thói quen sinh hoạt và văn hóa tương tự như Việt Nam, và các thành phố như Cao Hùng và Đài Bắc đã áp dụng mô hình này. Xe đạp công cộng đã có từ lâu. Bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là trong các nhà ga xe lửa, trạm xe buýt và các khu vực trung tâm gần các tuyến đường chính, chính phủ có thể cung cấp các điểm cho thuê xe đạp với một khoản phí. Giá rẻ, phục vụ những người đi du lịch. Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ thông tin ngày nay, việc quản lý xe đạp không khó, tránh được sự mất mát và hư hỏng của xe đạp. Hơn nữa, hoạt động của trạm xe đạp cũng có thể sử dụng máy để thay thế những người lớn nhất trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu của mọi người.
Tiện lợi hai mặt
Mô hình của trạm xe đạp công cộng dễ thực hiện và chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao cho giao thông đô thị và môi trường đô thị. Vốn đầu tư có thể được trả bởi thành phố hoặc xã hội hóa. Mỗi trạm xe đạp chỉ cần vài chục mét vuông đất và có thể được đặt trên vỉa hè hoặc trong sân của một nhà văn hóa cộng đồng thuộc sở hữu của bất kỳ khu dân cư nào. Tại trạm, chỉ cần lắp đặt thiết bị điều khiển điện tử được kết nối với hệ thống khóa lưu trữ xe. Mọi người có thể mua thẻ có thể tái sử dụng, quẹt thẻ và tự động khóa chúng. Khi thanh toán, vui lòng vuốt thẻ của bạn để hệ thống có thể khấu trừ tiền theo thời gian. Mọi người có thể mượn một chiếc xe hơi – trở về bất kỳ trạm nào thuận tiện nhất trong trạm gần nhất. Trên xe, các thiết bị định vị có thể được cài đặt để theo dõi và tránh tổn thất. Nếu mô hình này được xây dựng, cần 1 đến 3 nhân viên làm việc theo ca vào ban ngày và ban đêm. Để thuận tiện, thẻ cho thuê xe đạp nên được chia thành các mệnh giá khác nhau, thường được sử dụng trong các siêu thị và cửa hàng, chẳng hạn như thẻ cào để thanh toán di động. Ngoài ra, phải có một đội ngũ nhân viên bảo trì lành nghề nằm rải rác trong thành phố để bảo dưỡng xe đạp và, nếu cần thiết, sửa chữa chiếc xe bị hư hỏng một cách nhanh chóng và kịp thời.
Ngày nay, người dân ở các thành phố của Việt Nam, bao gồm Hà Nội, được coi là rất lười biếng. Đối với khoảng cách từ nhà đến trạm xe buýt, đôi khi chỉ dưới 1 km, điều này cũng cho phép họ chọn phương tiện giao thông cá nhân thay vì đi bộ đến trạm xe buýt. Tuy nhiên, hiện tại rất khó đi bằng ô tô riêng ở Hà Nội và đường ở nhiều khu vực thường rất đông đúc, chật chội, đắt đỏ hoặc đỗ. Vì vậy, nếu bạn có thể thuê một chiếc xe đạp với giá rẻ để đi xe buýt, nhà ga hoặc đến văn phòng, trường học, mọi người chắc chắn sẽ chào đón và sử dụng nó. Ước tính, khoảng 30 đến 50 xe đạp trên mỗi trạm xe đạp công cộng sẽ có khoản đầu tư khoảng 150-200 triệu đồng, và chi phí hiện tại cho mỗi xe buýt là 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, xe đạp cũng mang lại nhiều hiệu ứng như tập thể dục, sức khỏe và lượng khí thải bằng không, gây ô nhiễm cho môi trường và giảm đáng kể va chạm và tai nạn giao thông.
Với rất nhiều tiện ích, điều kiện đầu tư là bắt buộc, hoạt động ít phức tạp và tốn kém hơn, và xe đạp nên là một công cụ chiến lược cho tương lai. Đặc biệt, nếu mô hình này được áp dụng, nó sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận chuyển hành khách giữa các loại hành khách công cộng lớn trong thành phố.

Loading Facebook Comments ...