Những tiêu chí cần lưu ý khi mua xe máy điện

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình hoặc cho những người thân yêu một mẫu xe điện để phục vụ đi lại hằng ngày nhưng chưa biết nên mua xe máy điện loại nào. Vậy thì đừng bỏ qua những tiêu chí cần xem xét khi mua xe máy điện và những mẫu xe máy điện tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chọn xe máy điện hay xe đạp điện?

Sẽ có rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn xe đạp điện hay xe máy điện làm phương tiện di chuyển chính. Thực ra, vấn đề này không hề khó giải quyết chút nào. Trước tiên, người mua cần tính xem nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào, rồi xem vào thông số của nhà sản xuất để chọn lựa chiếc xe phù hợp nhất.

Cụ thể, xe đạp điện thường chỉ có tốc độ dao động từ 20-25 km/h, quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy chỉ khoảng 40 km. Từ đó có thể thấy, xe đạp điện chỉ hợp với học sinh, sinh viên không có nhu cầu đi lại nhiều. Còn với những người đã đi làm, xe máy điện là phương án tối ưu. Tốc độ tối đa có thể lên được 40 km/h, cá biệt, một số loại còn có thể đạt tới vận tốc 65 km/h và quãng đường 80 km mỗi lần sạc đầy.

Nguồn cấp năng lượng
Lựa chọn xe nên lưu ý nhu cầu sử dụng để chọn nguồn cấp phù hợp

Hiện nay xe máy điện thường sử dụng một trong hai loại nguồn cấp đó là Pin Lithium hoặc ắc quy Acid chì. Mỗi loại nguồn cấp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau:

– Nguồn cấp bằng ắc quy Acid chì có dung lượng thấp hơn, quãng đường đi được cho một lần sạc tối đa là 40km.Ngoài ra, độ bền của ắc quy cũng không bằng pin, một vòng đời chỉ sạc được khoảng 400 lần với quãng đường 20.000km. Tuy nhiên, ưu điểm của ắc quy đó là giá thành rẻ và dễ dàng sửa chữa hơn so với pin.
– Nguồn cấp Pin Lithium cho dung lượng lớn hơn, thời gian và quãng đường đi được cũng lâu hơn, xe máy điện dùng pin thường có quãng đường tối đa từ 80km và tuổi thọ khá cao. Ngoài ra, pin cho khả năng sạc đến 9000 lần và quãng đường tối đa di chuyển 45.000km cho một vòng đời pin.

Công suất và tốc độ của xe
Tiêu chí đầu tiên quyết định xe máy điện có vận hành hiệu quả hay không đó là công suất và tốc độ, khi hai thông số này càng lớn thì động cơ xe hoạt động càng khỏe và tốc độ càng cao. Thông thường các mẫu xe máy điện có tốc độ trung bình từ 50km/h trở lên, một số mẫu xe công suất cao có khả năng leo dốc cực kỳ hiệu quả.

Tải trọng tối đa
Để đánh giá được xe máy điện nào tốt nhất hiện nay thì không thể bỏ qua tiêu chí tải trọng để đánh giá xe, vì khi xe có khung xe chắc chắn và chịu lực tốt mới có thể chở được tải trọng cao. Thông thường các mẫu xe máy điện có khả năng chuyên chở tối đa từ 120kg.

Xe máy điện cũng như các phương tiện khác không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tiêu chí đánh giá phong cách của mỗi cá nhân, vì vậy xe cần có kiểu dáng thời trang, phù hợp với người dùng và phối màu ấn tượng.

Thương hiệu
Lựa chọn thương hiệu uy tín cũng là điều cần lưu ý khi chọn mua xe máy điện

Nên mua xe máy điện của hãng nào tốt nhất cũng là một trong những mối quan tâm của khách hàng khi mua xe. Nguyên nhân chính là khi thương hiệu tốt và uy tín thì chất lượng sản phẩm được đảm bảo, đi kèm với đó là chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng cùng nguồn gốc hàng hóa có xuất xứ rõ ràng.

Tính năng
Những mẫu xe máy điện hiện đại ngày càng được trang bị thêm nhiều các tính năng hỗ trợ người lái lái xe an toàn như: Khóa thông minh giám sát xe và báo chống trộm, định vị xe, hệ thống đèn chiếu sáng, đồng hồ điện tử thông minh,…Tuy nhiên với các tính năng bổ sung càng hiện đại thì đi kèm với đó là giá bán xe càng cao, bạn cần cân đối các nhu cầu của bản thân xem những tính năng hiện đại đó bạn có thực sự cần dùng đến nó không để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Mong rằng với những gợi ý xe máy điện nào tốt nhất hiện nay được chúng tôi mang đến, bạn đọc sẽ biết nên mua xe máy điện của hãng nào và nên mua xe máy điện loại nào tốt nhất. Đừng quên theo dõi những tin tức của chúng tôi để cập nhật xu hướng về xe điện mới nhất hiện nay nhé!

Loading Facebook Comments ...