Xe đạp điện có những ưu và nhược điểm gì trong cuộc sống ngày nay?

Xe đạp điện – dòng xe phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy trong cuộc sống hiện đại thì xe đạp điện có những ưu – nhược điểm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Ưu điểm của xe đạp điện

xe đạp điện M133S mini

Khi nói đến ưu điểm của xe đạp điện thì điều đầu tiên phải kể đến là không gây ô nhiễm môi trường. Xe đạp điện sử dụng năng lượng điện từ bộ cung cấp năng lượng là ắc quy vậy nên không thải khí độc hại ra ngoài môi trường khi vận hành. Điều đó giúp hạn chế sự ngột ngạt của không khí, không gây nên hiệu ứng nhà kính. Tiếp nữa là xe đạp điện không gây ô nhiễm tiếng ồn. Khi dừng chờ đèn đỏ, trong khi các phương tiện khác vẫn xả khí thải, động cơ vẫn hoạt động gây ra tiếng ồn thì xe đạp điện lại rất yên tĩnh.

Thứ hai là tiết kiệm. Xe đạp điện sử dụng năng lượng điện với mỗi lần sạc chỉ tốn 1 -2  số điện đi được 40 – 50km, tiết kiệm hơn rất nhiều so với xe máy hoặc ô tô dùng xăng. Động cơ của xe đạp điện đạt hiệu suất hoạt động lên đến 90%, trong khi động cơ xăng khoảng 30%. Bên cạnh đó thì độ bền của động cơ điện cao hơn, ít rung, ít hỏng vặt trong quá trình sử dụng. Nếu bạn biết cách sử dụng và bảo dưỡng đúng cách thì động cơ sẽ luôn khỏe mạnh với độ hao mòn thấp.

xe đạp điện Samurai

Ưu điểm thứ ba của xe đạp điện trong cuộc sống ngày nay là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Xe đạp điện không dùng xăng nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa người tiêu dùng với khí độc hại xăng dầu. Tiếp nữa là tình trạng bỏng bô xe máy sẽ không còn. Với xe đạp điện thì người tiêu dùng dễ dàng rèn luyện sức khỏe của mình nếu muốn. Khi đó, bạn chỉ việc tắt chế độ hoạt động tự động và dùng bàn đạp để di chuyển.

Ưu điểm thứ tư đó là xe đạp điện không yêu cầu bắt buộc phải có các giấy tờ khi vận hành như: bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe. Điều đó giúp tiết kiệm rất nhiều các loại phí cũng như thời gian cho khách hàng.

Cuối cùng là xe đạp điện có kiểu dáng thời trang, hiện đại, đa dạng về thiết kế cũng như màu sắc giúp người tiêu dùng thoải mái lựa chọn để hợp với phong cách và sở thích của mình.

 

Nhược điểm của xe đạp điện

xe đạp điện M133 Sport 2018

Bên cạnh những ưu điểm thì bất kỳ phương tiện nào cũng có nhược điểm, xe đạp điện cũng không ngoại lệ. Xe đạp điện có hai nhược điểm sau:

Thứ nhất là tốc độ hạn chế. Theo quy định thì xe đạp điện có vận tốc không quá 35m/h. Tuy nhiên điều đó lại đảm bảo an toàn cho học sinh và người cao tuổi.

Thứ hai là dung lượng ắc quy. Xe đạp điện phổ biến dùng 4 bình ắc quy 12Ah cho quãng đường đi được tối đa là 45km/ 1 lần sạc. Hiện nay, hãng Nijia đã cho ra mắt phiên bản xe đạp điện Nijia 20Ah sử dụng 4 bình ắc quy 20Ah có thể di chuyển với quãng đường 60 – 70km/ 1 lần sạc đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng về quãng đường.

xe đạp điện Nijia 20Ah 2017

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn đưa ra cái nhìn thực tế về phương tiện xe đạp điện và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Loading Facebook Comments ...