Mách bạn cách thiết kế chung cư theo phong cách hiện đại

Trong điều kiện kinh tế khó khăn,vật giá leo thang như hiện nay,nhiều người phải sống trong những ngôi chung cư chật chội,thiếu tiện ghi.Đây là một vấn đề nan giải cho nhiều người và là bài toán khó cho các chung cư thiết kế. Để giải quyết vấn đề của bạn,chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc đến chung cư theo phong cách hiện đại.Kiểu chung cư này vừa đẹp lại thoải mà và chi phí dựng cũng rất vừa phải. Hôm nay,hãy cùng tìm hiểu xem kiểu chung cư này có gì khác biệt so với những kiểu cũ.

Khi ở chung cư,con người thường muốn tìm cảm giác thoải mái, thư giãn nhất.Do đó,hãy  đảm bảo chung cư tiện nghi,thoáng mát,để mọi người có thể an tâm nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả với phong cách chung cư hiện đại Chung cư hiện đại có sự phối hợp ăn ý giữa màu sắc,đường nét,ánh sáng sẽ khiến bạn lạc vào một thế giới bất tận,thoáng mát và thoải mái. 

Ngoài ra,cách sử dụng và phối hợp giữa những màu sắc trung lập,đường nét giản đơn cũng những kiểu đồ nội thất đơn giản và tinh tế sẽ giúp tạo sự đơn giản,trang nhã. Yêu cầu về nội thất của chung cư hiện đại là không cầu kỳ,phức tạp,tập trung vào tính hữu dụng và sự đơn giản.

Chung cư hiện đại không cho phép sự lộn xộn hay thừa thãi.Thay vào đó,chúng ta cần tập trung chọn lựa những đồ nội thất đơn giản và thực sự cần thiết. Chung cư hiện đại đã  khéo léo vận dụng những đường nét và hình khối,hình học không gian làm nổi bật sự đơn giản và trang nhã. Khác xa so với cách thiết kế nguy nga,lộng lẫy mà phong cách chung cư cổ điển mang lại,chung cư hiện đại tập trung vào thực hiện các chức năng và bỏ qua cách trang trí màu mè.

Những đồ vật được thiết kế đơn giản,gọn gàng,thiên về chức năng hơn là hình thức đồng thời được sử dụng và sắp xếp hợp lí giúp tăng tính chức năng của ngôi chung cư.Đây là sự khác biệt so với phong cách cổ điển. Đồ nội thất sử dụng trong phong cách hiện đại đều là những đồ vật đơn giả,có những chức năng nhất định.Nhằm tạo ra không gian thoáng hơn,chung cư hiện đại loại bỏ đi những nội thất không cần thiết.

Thiết kế chung cư mang phong cách hiện đại đòi hỏi tính nghệ thuật cao.Tính nghệ thuật ở đây không phải những chi tiết trang trí,những phụ kiện bé nhỏ,những hoa văn chạm khắc trên đồ vật. Để những đồ nội thất bên trong có thể toát lên vẻ đẹp riêng của chúng,gạch lát nền,gạch ốp tường và các tấm thảm phải chọn loại có hoa văn đơn giản,màu sắc trang nhã.

Các chuyên gia thiết kế khuyên mọi người chỉ nên sử dụng từ 3-4 màu trong gam màu trung tính như trắng,đen,xám,kem,..Ngoài ra hãy chú ý kết hợp giữa các màu và độ đậm nhạt trong cùng một gam màu để giúp không gian thoáng mát và hiện đại hơn. Thêm vào đó,màu sắc của căn chung cư cũng có tác dụng như một màn phông cho những món đồ nội thất trong gia đình.Do đó,bạn có thể lựa chọn những màu sắc có tính tương phản so với đồ nội thất như trắng,sữa để tăng hiệu ứng. Chung cư hiện đại là kiểu chung cư gì mà nhiều người chọn lựa như thế? Nó khác gì so với kiểu chung cư thông thường hay cổ điển? Trong thời gian gần đây,những câu hỏi như thế này không còn gì xa lạ với những chung cư thiết kế. phong cách chung cư này dần trở nên phổ biến.Hầu như đi đâu ta cũng có thể bắt gặp như : chung cư riêng,chung cư,khu căn hộ,..Lí giải cho điều này,người ta cho rằng bởi kiểu chung cư này đơn giản và hiện đại,thích hợp cho đại đa số người Việt,nhất là những người trẻ tuổi.

>>> Xem thêm : báo giá nội thất chung cư – Mách bạn xu hướng dựng hà ở theo phong cách hiện đại

Loading Facebook Comments ...