Đi du học và các thông tin từ A đến Z năm 2020

Du học nước ngoài không còn xa lạ gì với mọi người và hiện nay xu hướng du học đang ngày càng gia tăng đặc biệt là các quốc gia châu Á. Các trường ở ngoại thành hoặc các tỉnh nhỏ là sự lựa chọn không quá tồi bởi chi phí sinh hoạt tại đây rẻ hơn so với thành phố lớn và chất lượng giáo dục cũng khá tốt. Sau khoảng thời gian đi học trên lớp thì bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm đồng thời việc làm mày giúp cho bạn có thêm thu nhập để tự chi tiêu cho các sinh hoạt phí thậm chí có thể chi tiêu cho học phí đỡ đần gia đình. Bạn đang có nhu cầu muốn đi du học nhưng lại có quá nhiều những điều bạn chưa lường trước được vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm các thông tin qua bài viết dưới đây.

  Các khoản chi phí và các khoản vay ngân hàng Du học sinh nên thực hiện sau khi đã hoàn thành các bản hợp đồng với bên công ty du học. Trước ngày xuất cảnh ít nhất 5 ngày công ty môi giới du học phải đưa cho bạn bản hợp đồng.   Du học sinh nên xem xét kỹ lưỡng các thông tin và điều khoản khi đã có hợp đồng của công ty môi giới cụ thể như các nội dung về chủ sở hữu như lương cơ bản và phụ trội hay điều kiện sinh hoạt và các chi phí khi ở đó cùng các thông tin về việc làm thời gian có khớp so với những thông tin mà đã được ký kết giữa chủ sử dụng và công ty môi giới hay không. Nên cất giữ các bản sao hợp đồng ký khi không may xảy ra những tranh chấp đối với công ty môi giới du học.

  Khi được yêu cầu trả các khoản chi phí với bất kỳ khoản nào thì bạn phải lưu giữ và yêu cầu có đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan như giấy biên lai biên nhận để có những vấn đề rắc rối xảy ra sẽ có cơ sở để giải quyết.   Trong quá trình làm việc với chủ sở hữu nếu không may có các trục trặc thì bạn nên liên hệ với công ty môi giới để yêu cầu được can thiệp kịp thời. Cần thiết nhất phải mang theo người đó là những thông tin liên lạc để không may còn có sự trợ giúp kịp thời.

Kết quả được trả về sau khi qua một thời gian dài  thẩm định kỹ lưỡng, công minh về hồ sơ bạn đã nộp của các viên chức có thẩm quyền. Vì tốn một thời gian khá dài cho quá trình thẩm định và cấp visa, đề phòng trường hợp trễ ngày nhập học và có đủ thời gian sắp xếp công việc cũng như các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi sang nước ngoài, bạn nên nộp đơn xin visa trước khoảng 3-4 tháng. Một vài trường hợp do các vấn đề phát sinh gây ra như sự phức tạp trong các giấy tờ làm công việc kiểm duyệt trở nên khó khăn hay lượng công việc trong các cơ quan kiểm duyệt tăng cao do lượng hồ sơ xin visa kiểm duyệt nhiều cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn 3 tháng so với dự kiến.

>>> Xem thêm : Du Học Nhật Bản –  Du học – liệu có cần điều gì phải lưu ý hay không 2020?

Loading Facebook Comments ...