Đi du học Hàn Quốc nên ở đâu và làm thêm những công việc gì?

Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc tự túc, phân vân không biết sau khi nhập học mình nên ở đâu và có thể làm được những công việc như thế nào? Mức thu nhập ra sao? Liệu có đủ để chi trả các khoản sinh hoạt phí hay không? Thanh Giang giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên bằng nội dung bài viết dưới đây nhé.

Du học Hàn Quốc nên ở đâu?

Thông thường sẽ có 3 hình thức cho các bạn du học sinh Hàn Quốc lựa chọn là ở Ký túc xá nhà trường, ở nhà chung với bạn bè hoặc ở cùng với người thân quen đang sống tại Hàn Quốc.

Nếu ai may mắn có người quen thì nên ở chung còn không mình khuyên du học sinh nên ở Ký túc xá ít nhất là thời gian đầu, vì bạn đến một đất nước hoàn toàn xa lạ lại không thông thạo ngôn ngữ sé gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc di chuyển. Nhưng nếu ở ký túc xá thì bạn không phải đi quá xa, mà quá trình sinh hoạt được xếp với cá bạn du học sinh Việt Nam với nhau nên chắc cũng không quá buồn và nhớ nhà nữa nhé.

Các công việc thêm cho du học sinh Hàn Quốc là gì?

Sẽ có rất  nhiều các công việc khác nhau trong nhà hàng, khách sạn, siêu thị, xưởng gia công, công trình xây dựng. Tuy nhiên, đối với các bạn biết tiếng Hàn thì cơ hội việc làm cao hơn, nhà hơn và mức lương khá hơn. Còn những ai chưa biết tiếng chắc chắn sẽ phải làm các công việc nặng nhọc, ít lương nhé.

Lưu ý, Hàn Quốc giới hạn thời gian làm thêm cho du học sinh nước ngoài là 20h/ tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ.

Mức lương thông thường khoảng từ 10-18 triệu, tùy từng người, tùy đặc thù từng công việc khác nhau nhưng nói chung là bạn đủ chi phí để tự chi trả cho sinh hoạt phí hằng ngày. Thời gian nghỉ lễ thì đi làm thêm để có đủ học phí cho kỳ tiếp theo phải không nào.

Các bạn lưu ý, theo luật pháp Hàn Quốc thì du học sinh nước ngoài sau khi nhập cảnh thì 6 tháng sau đó mới được phép đi làm thêm, nếu vi phạm thì được tính là phạm phám, mà phạm pháp bị bắt chắc chắn bị xử lý, tùy vào mức độ nặng nhẹ sẽ có các mức độ hình phạt xứng đáng.

Như vậy, với giải đáp bên trên đã làm hài lòng các bạn đang thắc mắc hay chưa. Nếu vẫn chưa thấy hợp lý, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Tham khảo: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/dai-hoc-quoc-gia-seoul

Chúc các bạn thành công trên con đường du học Hàn Quốc nhé

Loading Facebook Comments ...