Tại sao nên sử dụng xe đạp điện?

Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, một phần nguyên nhân chính là do khói bụi và khí thải sinh ra từ các dòng xe máy, xe tải. Việc lựa chọn phương tiện di chuyển là xe đạp điện sẽ góp phần giữ gìn màu xanh cho môi trường và sự trong sạch cho bầu không khí. Những lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn di chuyển bằng xe đạp điện thay vì xe máy sử dụng động cơ từ xăng sẽ được chúng tôi chia sẻ, bật mí với các bạn trong bài viết dưới đây.

Xe hoạt động không có tiếng động cơ

Là lựa chọn khác biệt so với các dòng xe sử dụng động cơ hoạt động từ xăng hay dầu, xe đạp điện sử dụng động từ điện nên hạn chế tối đa tiếng ồn phát ra khi di chuyển. Người dùng sẽ có cảm giác lướt nhẹ trên xe, di chuyển êm ái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thân thiện với môi trường

Lý do tiếp theo mà chúng ta nên lựa chọn xe đạp điện chính là đảm bảo sự thân thiện với môi trường, không thải khói bụi và được xem là giải pháp hữu hiệu nhất giúp giữ gìn bầu không khí trong lành, sạch sẽ.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Chi phí, giá cả là yếu tố đầu tiên mà người dùng quan tâm khi đặt mua xe. Với chiếc xe đạp điện chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Giá thành thấp nhất của một chiếc xe máy mới cũng rơi vào khoảng 15-18 triệu đồng. Trong khi đó chỉ khoảng từ 5-8 triệu đồng chúng ta đã có thể sở hữu cho mình một chiếc xe đạp điện chất lượng cao.

Chưa dừng lại ở việc tiết kiệm chi phí mua xe, sử dụng xe đạp điện còn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản lớn chi phí cho nhiên liệu. Giá xăng trung bình hiện tại là từ 13.000đ – 15.000đ, việc di chuyển sẽ tiêu tốn khoảng 300đ cho 1km. Ngược lại với xe đạp điện sẽ không tốn tiền đổ xăng, chỉ cần sạc đầy điện là xe có thể di chuyển bình thường.

Tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Các dòng xe đạp điện ngày càng được cải tiến về động cơ cũng như những tính năng ưu việt. Bình ắc quy lớn hơn, cung cấp nguồn điện năng lớn hơn, giúp cho quãng đường di chuyển xa hơn. Bình ắc quy còn được trang bị khả năng chống nước thông minh, đảm bảo an toàn cho người dùng trong suốt quá trình di chuyển.

Thiết kế thời trang, kiểu dáng đẹp mắt

Đánh vào nhóm đối tượng người dùng chính là học sinh, sinh viên, các dòng xe đạp điện ngày càng được cải tiến về kiểu dáng thiết kế, mang đến cho người dùng mẫu mã xe thời trang hơn, giúp mọi người tự tin hơn khi sử dụng.

Loading Facebook Comments ...