Đường dẫn học tập tùy chỉnh dựa trên các chỉ số hiệu suất

Với mô hình năng lực đã có, giờ đây bạn có thể thay thế các lộ trình học tập tùy tiện đã lỗi thời của bạn bằng các lộ trình học tùy chỉnh được thiết kế để nâng cao nhân viên bán hàng trong các lĩnh vực họ thực sự cần, trái ngược với việc dựa vào ý kiến ​​của người quản lý không đáng tin cậy hoặc vai trò chung hoặc dựa trên kế hoạch phát triển.

Các chỉ số hiệu suất để dựa vào

Giúp làm cho điều này dễ dàng hơn là thực tế là dữ liệu có sẵn từ một số nguồn, có thể giúp xác định từng lĩnh vực cụ thể của nhu cầu đào tạo. Ví dụ:

• Bạn có thể tìm đến hệ thống CRM của mình để tìm đại diện nào đang vật lộn để tạo đường ống đủ để đáp ứng hạn ngạch của họ.

• Bạn có thể thấy đại diện nào có xu hướng có giao dịch và đề xuất bị sa lầy giữa đường ống vì họ đấu tranh để có được quyền mua ở cấp điều hành.

• Bạn có thể xem dữ liệu thỏa thuận để xem đại diện nào vô đạo đức nhất về chiết khấu và giá cả.

Sử dụng các chỉ số hiệu suất này, bạn có thể bắt đầu chỉ định đào tạo phù hợp cho đại diện của mình, giúp bạn giải quyết các lĩnh vực quan tâm lớn nhất. Bạn cũng có thể xem xét các đánh giá loại kết quả hành vi giúp xác định khoảng cách kỹ năng liên quan đến từng năng lực trong mô hình bán hàng của bạn . Các khảo sát được viết tốt bao gồm dữ liệu điểm chuẩn để so sánh với người có thành tích thấp và cao có thể giúp bạn ưu tiên những đại diện nào cần trợ giúp trong lĩnh vực nào.

5 Sản phẩm online bán chạy nhất trong năm 2016

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp tại https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Phương thức học tập linh hoạt

Mô hình năng lực và lộ trình học tập tùy chỉnh sẽ không giúp ích cho đại diện của bạn trừ khi bạn có thể được đào tạo đúng cho đại diện phù hợp vào đúng thời điểm. Như khảo sát đã tiết lộ, thời gian là kẻ thù lớn nhất của một chương trình đào tạo tuyệt vời. Trong học tập truyền thống, các đại diện thường chờ đợi để tham dự một lớp học theo lịch trình ở một thành phố gần họ, có thể là vài tháng kể từ khi bạn xác định được nhu cầu của họ, chỉ đến ngày đó và người quản lý của đại diện quyết định họ không thể rời khỏi trường (hoặc, có lẽ đóng băng du lịch có thể giữ cho họ căn cứ trong văn phòng nhà của họ).

Hãy tưởng tượng bạn có thể đẩy nội dung ảo, mô-đun đến từng đại diện của mình, ngay khi bạn xác định khoảng trống và thiếu sót trong hiệu suất của họ? Ý tưởng về việc học đúng lúc, tình huống là một thực tế với các tùy chọn đào tạo bán hàng trực tuyến theo mô-đun , có thể thay thế trong thời gian thực khi xác định một thách thức hiệu suất cấp tính, tạo ra một lộ trình học tùy chỉnh.

Đào tạo trong lớp học vẫn có thể được coi là tiêu chuẩn khi nói đến việc thúc đẩy thay đổi hành vi trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, có giá trị như định dạng đó, nó sẽ không có tác động nếu bạn không thể đưa đại diện vào lớp khi họ cần.

Đó là lý do tại sao các công ty cần các định dạng đào tạo ảo nhằm mục đích tái tạo sự nghiêm ngặt trong đào tạo của lớp học. Định dạng ảo này phải dựa trên các mô hình năng lực, đường dẫn học tập tùy chỉnh và phương thức học tập tình huống để cải thiện hiệu suất của đại diện mà không loại bỏ chúng khỏi trường.

Rõ ràng điều này đang trở nên rõ ràng hơn đối với các công ty, với 65% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch tăng chi tiêu cho các định dạng đào tạo ảo, mô-đun. Trong khi đó, đầu tư vào đào tạo kỹ năng bán hàng trong lớp do giáo viên hướng dẫn – được coi là hiệu quả nhất về thay đổi hành vi lái xe – được đặt ở mức không thay đổi, theo khảo sát.

 

Loading Facebook Comments ...