Mẹo sử dụng pin xe đạp điện. Bạn đã biết chưa?

Bạn muốn có thể đi xe và tận hưởng chiếc xe đạp điện của mình cho dù bạn đang đi vào buổi chiều nhàn nhã trong công viên hay thử thách giao thông ô tô trên đường đi làm buổi sáng của bạn. Để làm điều đó, tất cả các hệ thống xe đạp điện của bạn phải hoạt động tốt.

Một thành phần quan trọng là pin xe đạp điện của bạn. Bạn muốn giữ nó trong tình trạng tốt, vì vậy, đây là năm mẹo sạc xe đạp điện có nghĩa là để giúp pin ebike của bạn sống lâu.

battery01

Mẹo số 1: Sạc pin xe đạp điện mới trong 12 giờ

Khi bạn lần đầu tiên nhận được một chiếc xe đạp điện mới, hãy dành thời gian để sạc pin hoàn toàn trong 12 giờ. Lần sạc đầu tiên này đảm bảo dòng điện chạy qua tất cả các tế bào và giúp điều hòa pin ngay lập tức.

Mẹo số 2: Sạc pin thường xuyên

Pin hóa học lithium được sử dụng trên xe đạp điện, và thực sự là hầu hết các xe đạp điện, nên sử dụng lâu hơn khi sử dụng thường xuyên và do đó, sạc thường xuyên.

Đối với hầu hết các phần, bạn không cần phải xả pin xe đạp điện hoàn toàn. Thay vào đó, hãy cố gắng sạc pin khi còn lại từ 30% đến 60% dung lượng.

Tuy nhiên, một số chuyên gia về pin đề xuất một lần xả đầy đủ, có lẽ, cứ sau 30 đến 40 lần sạc. Nhưng nếu không, hãy sử dụng hướng dẫn 30 đến 60 phần trăm.

Để sạc pin xe đạp điện thường xuyên, bạn cần sử dụng thường xuyên, vì vậy hãy để đây là một sự khích lệ khác để ra ngoài và đi xe.

Mẹo số 3: Tránh nhiệt độ quá cao

Một pin xe đạp điện cảm thấy giống như thời tiết như hầu hết những người đi xe đạp điện làm. Nhiệt độ vừa phải là tốt hơn.

Để kéo dài pin xe đạp điện, tránh nhiệt độ quá mức cả về cách sử dụng và khi bạn đang sạc pin.

Trong chu kỳ sạc, pin phải ở trong môi trường ấm hơn so với đóng băng và không nóng hơn 110 độ F. Sẽ tốt hơn nếu nhiệt độ nằm trong khoảng 60 đến 70 độ F trong khi sạc.

battery02

Mẹo số 4: không sạc quá mức pin xe đạp điện

không chỉ để pin xe đạp điện của bạn trên bộ sạc trong thời gian dài – suy nghĩ vài ngày hoặc hơn. Khi bạn làm như vậy, bạn có thể tạo ra một tình huống trong đó pin sẽ xả hết, có thể là 95% công suất. Bộ sạc sau đó đi làm, hết pin. Chu kỳ xả nhỏ này và đứng đầu tiếp tục tạo ra một loạt các chu kỳ sạc kém.

Thay vào đó, hãy sử dụng bộ hẹn giờ trên thiết bị di động của bạn để nhắc bạn tắt pin khỏi bộ sạc.

 

Loading Facebook Comments ...