Tại sao thực hành bán hàng tốt nhất không phải là thực tiễn tốt nhất

Bởi vì nghiên cứu và đề xuất thực hành tốt nhất về bán hàng dựa trên việc mô phỏng cái gọi là hiệu suất hàng đầu, có nhiều khả năng những người đăng ký theo dõi họ đang áp dụng các kỹ năng tương tự mà những người khác đã giỏi (hoặc tệ hơn, đã chuyển từ). Kết quả là, lợi thế cạnh tranh của bạn bị ảnh hưởng.

Nhưng sự phụ thuộc quá nhiều vào đào tạo thực hành tốt nhất có thể không phải là điều duy nhất khiến các nhóm của công ty bạn trở lại

Khi thực hành bán hàng tốt nhất Không phải là thực tiễn tốt nhất

Sự lan truyền của xuất sắc

Nhà sinh vật học nổi tiếng (và người đam mê bóng chày) Stephen Jay Gould đã sử dụng thuật ngữ lan truyền xuất sắc, để mô tả phạm vi kỹ năng giữa những người đánh bóng giỏi nhất và tồi tệ nhất trong bóng chày đã thu hẹp đáng kể kể từ năm 1941, khi Ted Williams kết thúc mùa giải với mức trung bình .406 (lần cuối cùng một người chơi vượt quá mốc .400 cho mùa giải).

Như Mauboussin giải thích, nhiều người cho rằng nhóm tài năng quốc tế đang mở rộng, cùng với việc đào tạo tốt hơn, là yếu tố đóng góp chính cho khoảng cách thu hẹp hoặc các kỹ năng của cụm sao.

Tin tốt cho các chuyên gia bán hàng? Không giống như bóng chày, doanh số bán hàng không có sự lan tỏa của sự xuất sắc. Vẫn còn một khoảng cách rộng ngăn cách người biểu diễn cao và thấp .  Nhưng, giống như bóng chày, tốt hơn, tập luyện và tập luyện tốt hơn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách kỹ năng.

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp tại https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Kết quả từ khảo sát cho thấy

Một cuộc khảo sát gần đây về Tầm nhìn doanh nghiệp cho thấy nhiều công ty thiếu kế hoạch chính thức, huấn luyện và chứng nhận cho đại diện của họ mặc dù 85% công ty đồng ý rằng khả năng của họ trong việc xác định giá trị là yếu tố quan trọng nhất để chốt giao dịch. Khảo sát cho thấy:

  • Chỉ có 41 phần trăm các công ty yêu cầu nhân viên bán hàng thực hành nhắn tin của họ bằng cách sử dụng các tình huống độc lập hoặc phân phối.
  • 34 phần trăm số người được hỏi cho biết không ai chịu trách nhiệm huấn luyện và xác nhận thông điệp đề xuất giá trị của công ty họ . Phần còn lại cho thấy họ tin tưởng người quản lý bán hàng hoặc giảng viên của mình để thực hiện việc này ngoài các trách nhiệm khác và bất kể trình độ.
  • Trong khi đó, chỉ có 9 phần trăm các công ty thường xuyên mong đợi nhân viên bán hàng tự ghi lại thông điệp giá trị để nó có thể được xem xét, huấn luyện và chứng nhận bởi các chuyên gia về vấn đề này.

Kết hợp lại, những con số này cho thấy có rất nhiều chỗ để các công ty tự tạo ra sự khác biệt bằng cách thêm một số sự nghiêm ngặt và cấu trúc vào chương trình thực hành kỹ năng của họ . Đừng nhầm lẫn: Khoảng cách kỹ năng vẫn còn rộng giữa người biểu diễn cao và thấp. Thực hiện một chương trình thực hành để đảm bảo đại diện của bạn ở phía bên phải của sự phân chia. Bởi vì, như Mauboussin nói, Kiếm Nếu bạn thi đấu trong một lĩnh vực có phạm vi kỹ năng rộng, càng nhiều kỹ năng sẽ thành công với chi phí của những người kém khéo léo hơn.

Loading Facebook Comments ...