Quy trình hữu ích giúp thiết kế banner quảng cáo dễ dàng hơn

Để tăng hiệu quảng bá thương hiệu, một trong những hình thức quảng cáo được nhiều người sử dụng hiện nay chính là banner. Liệu người thiết kế banner cần có tư duy sáng tạo như thế nào và đâu là những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới quá trình này? Đây là một hình thức quảng cáo khá phổ biến nhưng lại chưa thực sự được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài điều chúng ta nên nhớ trong quá trình thiết kế banner, đọc ngay để có thêm thông tin nhé.

Đối với những banner hiển thị tại các trang web, người ta sẽ đặt ra một đường dẫn riêng từ đó nối tới trang web của công ty mình. Đây có thể coi như một hình thức digital marketing, mang lại hiệu quả cao. Thông qua cách này, bạn có thể quảng bá một cách đơn giản nhưng vô cùng đầy đủ về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của mình, giả lại chi phí dành cho việc này không hề quá cao.


Sẽ không đạt hiệu quả quảng cáo nếu mọi người đặt banner ở vị trí khuất, không thuận mắt. Do đó, hãy chú ý chọn nơi thoáng một chút, tầm nhìn rộng. Nếu là môi trường web thì có thể hiển thị banner ở các vị trí gần nội dung trang. Những nội dung được đóng khung thường dễ thu hút sự chú ý hơn, đó là lí do mà người ta khuyên trong quá trình thiết kế banner nên để khung. Sự hài hòa giữ khung, đồ họa và bố trị nội dung dễ làm khách hàng ấn tượng hơn với điều mà bạn nhắc tới.

Với các banner web, việc giúp chúng hài hòa, nổi bật trên trang nền là điều cần thiết. Hành động này giúp cho khách hàng chú ý nhiều hơn đến nội dung quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng thiết kế này của bạn không bị mờ nhạt. Táo sự ấn tượng bằng phòng cách thiết kế độc lạ, táo bạo với các gam màu đậm, nét tương phản sẽ tạo ra sự thu hút mạnh mẽ đối với các khách hàng. Bạn nên biết rằng khách hàng khi bị ấn tượng đối với banner thì cũng dễ dàng tìm tới xem nội dung quảng cáo hơn.

Một trong những lời khuyên dành cho ai đang trong quá trình thiết kế banner web chính là để cho kích thước càng nhỏ càng tốt, khống chế chúng ở mức dưới 150kb.  Còn riêng với banner in ấn, bạn có thể dùng phần mềm thiết kế dạng vector như Adobe Illustrator để sản phẩm sau in ấn có chất lượng tốt nhất. Hiện nay, banner quảng cáo có lẽ chẳng còn là thứ quá xa lạ trong cuộc sống của chúng ta nữa.  Ở khắp nơi quanh chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy chúng với các thiết kế độc lạ, đặc sắc khắc nhau, là lựa chọn tuyên truyền tuyệt vời của nhà kinh doanh.

>>> Xem thêm : cách thiết kế banner đẹp – tư duy thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Loading Facebook Comments ...