Ưu điểm của những chiếc xe đạp điện

Chắc hẳn, những chiếc xe đạp điện giờ đây đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người rồi đúng không? Được du nhập vào nước ta không lâu nhưng xe điện đã nhanh chóng được sử dụng phổ biến và ngày càng được ưa chuộng. Vì sao xe điện lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số ưu điểm của những chiếc xe đạp điện qua bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời.

Tốt cho sức khỏe

Xe đạp điện chạy bằng động cơ điện nên không thải ra môi trường những loại khí thải độc hại như các loại xe chạy bằng xăng dầu. Bên cạnh đó, người dùng có thể tự rèn luyện thể dục thể thao bằng xe đạp điện chỉ cần thao tác đơn giản đó là chuyển chế độ vận hành bằng điện sang đạp xe. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe mà còn không hề gây ô nhiễm môi trường.

IMG_9939

Tiết kiệm

Thay vì bỏ ra hàng chục triệu để sắm một chiếc xe máy thì với mức chi phí từ 10-12 triệu, là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện an toàn, chất lượng. Sử dụng xe điện sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể một khoản tiền cho việc đổ xăng. 

Cụ thể như trên cùng một quãng đường 60km một chiếc xe máy tay ga sẽ tiêu thụ khoảng 2 lít xăng với mức giá trung bình 20.000/ lít. Nhưng với dòng xe điện cao cấp hiện nay thì mỗi lần sạc pin chỉ tiêu tốn 0.7 kWh, tương đương 1.400 đồng và vận hàng tối đa 55-60km. Như vậy, có thể thấy so với xe gắn máy thì sử dụng xe đạp điện tiết kiệm hơn xe máy xấp xỉ 34 lần.

Gọn nhẹ, di chuyển dễ dàng

Ưu điểm vượt trội ở xe đạp điện được nhiều khách hàng đánh giá cao đó là thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển. Trước tình trạng giao thông đi lại đông đúc và thường xuyên ùn tắc như hiện nay thì việc sử dụng những chiếc xe đạp điện mang lại rất nhiều lợi ích. Vừa tiết kiệm thời gian di chuyển mà lại góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông. 

IMG_3923

Hơn thế nữa, xe đạp điện rất dễ vận hành, không giới hạn độ tuổi nên sử dụng mà không cần giấy phép lái xe. Vì vậy, tùy từng mục đích sử dụng mà lựa chọn các loại xe phù hợp.

Thân thiện với môi trường

Di chuyển bằng xe điện là đang góp phần giảm thiểu khí thải, đồng thời không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt phù hợp cho người dân sử dụng để tham gia giao thông trong các thành phố lớn đông đúc người qua lại. Xe đạp điện xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về ưu điểm của dòng xe đạp điện. Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho cuộc sống bạn nhé!

Loading Facebook Comments ...