Vài mẹo nhỏ giúp xe đạp điện tiết kiệm điện năng

Để sử dụng được đúng cách chiếcxe đạp điện, bạn cần thiết phải nắm chắc những thông số cơ bản nhà sản xuất đưa ra, cách thức vận hành và cả các thao tác sử dụng xe chuẩn xác.

Thực tế khi sử dụng, mỗi một lần bạn sử dụng sạc xe đạp điện chạy được trong khoảng 30- 40 km, thì cao nhất là 60 km cho một lần sạc rồi. Để đạt được điều này thì người dùng cần quan tâm đến những điều cơ bản dưới đây:

Khởi động xe

Xe đạp điện

Khởi động xe đạp điện đúng cách

Đối với loại xe điện, bạn chỉ cần khởi động và sau đó vặn tay ga là chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Song, giai đoạn khởi động là lúc tốn nhiều pin nhất luôn. Do đó, để có thể đảm bảo độ bền cho pin của xe cũng như tiết kiệm điện, bạn nên đạp một vài nhịp làm mồi cho xe có đà rồi mới tăng ga.

Luôn quan sát bảng hiển thị điện năng

Cũng tương tự như kim chỉ xăng trên xe máy, những chiếc xe điện cũng có một bảng hiện thị năng lượng hiện tại của pin hay ắc quy còn lại cho xe di chuyển. Bộ phận này vô cùng là quan trọng để cho bạn có thể biết khi nào xe sắp hết điện và cần phải sạc điện cho xe.

xe đạp điện tốt

Quan sát vạch chỉ báo năng lượng của xe

Việc theo dõi lượng điện năng này sẽ không chỉ giúp cho người điều khiển tính toán và ước lượng được lượng điện năng cho quãng đường đi, mà còn giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc sạc điện.

Ngoài ra, một yếu tố tưởng chừng như vô hại mà nhiều người đang lầm tưởng đó chính là việc di chuyển xe nhiều lần trong khi điện năng còn lại là rất ít… khi sử dụng xe như vậy pin hoặc ắc quy của xe sẽ bị chai, khả năng tích điện kém đi hẳn.

Sử dụng đồng bộ sạc với ắc quy

Việc chọn lựa và sử dụng đồng bộ giữa bộ sạc và bộ ắc quy sử dụng có ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ sử dụng của ắc quy do đó bạn phải lựa chọn cho đúng loại sạc và phải đạt các thông số tiêu chuẩn đối với từng loại nhé.

Việc lựa chọn sai thiết bị kèm này sẽ làm giảm dung lượng của ắc quy, có thể gây ra vấn đề về phồng ắc quy thậm chí gây nổ trong quá trình sạc nữa. Vô cùng nguy hiểm.

Đối với bộ sạc đồng bộ thì khi kiểm tra các thông số mà không đạt, hoặc nằm ngoài các thông số như trên bảng đưa ra thì cũng xảy ra sự cố như việc lựa chọn sai bộ sạc nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình, đừng quên chia sẻ những mẹo của bạn ngay dưới đây để mọi người cùng sử dụng và giữ bền lâu chiếc xe đạp điện của mình nhé!

 

 

Loading Facebook Comments ...